Chuyện dọc đường

Bị phạt nặng vì nhặt được của rơi không trả

09/05/2016, 07:29

Phụ nữ tên Đỗ Thị Liên đã bị phạt tới 7,5 triệu đồng sau khi nhặt được ví của hành khách tại sân bay...

10

Bị phạt nặng vì nhặt được của rơi không trả - Ảnh minh họa

Một phụ nữ tên Đỗ Thị Liên đã bị phạt tới 7,5 triệu đồng sau khi nhặt được ví của hành khách tại sân bay mà không trình báo cơ quan chức năng, cố tình chiếm đoạt. Đáng nói hơn, trong ví chỉ có vỏn vẹn 74USD, tương đương hơn 1,5 triệu đồng và một số giấy tờ.

Sự việc xảy ra tại CHK quốc tế Nội Bài. Cụ thể, nhân viên Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã nhận được thông tin từ hành khách tên Weatley Shophie, sinh năm 1991, quốc tịch Anh từ Nội Bài đi Sân bay quốc tế Bangkok hay Sân bay Đôn Mường. Hành khách này đã đánh rơi một chiếc ví tại đảo A, tầng 3 nhà ga hành khách T2, CHK quốc tế Nội Bài.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng an ninh hàng không đã rà soát hệ thống camera an ninh và phát hiện một phụ nữ (sau này khai báo là Đỗ Thị Liên, sinh năm 1962, thường xuyên có mặt tại CHK quốc tế Nội Bài để nhặt rác, dọn vệ sinh) nhặt được chiếc ví như trình báo. Bà Liên sau đó đã thừa nhận nhặt được chiếc ví màu đỏ mà không trình báo.

Do không có tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ, Cảng vụ Hàng không miền Bắc sau đó đã quyết định xử phạt bà Liên 7,5 triệu đồng, đồng thời buộc bà Liên phải trả lại tài sản đã chiếm đoạt. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.