Nguyên liệu:
3 cái đùi gà, 3 tép tỏi, 3 lá nguyệt quế, 1 sao hồi, 1 củ hành lá, 1 miếng đường phèn, 1 củ gừng, 3 thìa xì dầu, nửa thìa cà phê muối, khoai tây, 1 thìa giấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn.
Cách thực hiện:
Đùi gà chặt miếng nhỏ, ngâm nước rửa sạch.
Chuẩn bị các loại gia vị sẵn.
Cho thịt gà vào nồi, thêm hành lá, gừng, rượu nấu ăn, nấu trong khoảng 3-5 phút.
Vớt thịt gà ra để ráo nước.
Cho một chút dầu vào nồi, thắng đường thành màu caramel rồi cho thịt gà vào xào đều.
Cho hoa hồi vào để tạo mùi thơm.
Đổ một lượng nước vừa phải vào thịt gà, thêm các loại gia vị, vặn lửa lớn đun 10-15 phút.
Lấy một chảo khác, cho một chút dầu vào, cho khoai tây đã cắt thành miếng nhỏ vào đảo đều, thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa giấm.
Trộn thịt gà vào, đảo đều, hầm trong 10 phút là xong, tắt bếp, rắc hành lá.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận