Ẩm thực

Bí quyết làm món khoai tây hầm thịt gà đậm đà, thơm phức

21/09/2020, 01:00

Dù nấu bất cứ món nào, chị em cũng đừng bỏ qua khâu ướp thịt, bởi càng chuẩn bị kỹ bao nhiêu thì món ăn càng đậm đà, thơm ngon hơn rất nhiều.

img

Nguyên liệu:

3 cái đùi gà, 3 tép tỏi, 3 lá nguyệt quế, 1 sao hồi, 1 củ hành lá, 1 miếng đường phèn, 1 củ gừng, 3 thìa xì dầu, nửa thìa cà phê muối, khoai tây, 1 thìa giấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn.

Cách thực hiện:

img

Đùi gà chặt miếng nhỏ, ngâm nước rửa sạch.

img

Chuẩn bị các loại gia vị sẵn.

img

Cho thịt gà vào nồi, thêm hành lá, gừng, rượu nấu ăn, nấu trong khoảng 3-5 phút.

img

Vớt thịt gà ra để ráo nước.

img

Cho một chút dầu vào nồi, thắng đường thành màu caramel rồi cho thịt gà vào xào đều.

img

Cho hoa hồi vào để tạo mùi thơm.

img

Đổ một lượng nước vừa phải vào thịt gà, thêm các loại gia vị, vặn lửa lớn đun 10-15 phút.

img

Lấy một chảo khác, cho một chút dầu vào, cho khoai tây đã cắt thành miếng nhỏ vào đảo đều, thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa giấm.

img

Trộn thịt gà vào, đảo đều, hầm trong 10 phút là xong, tắt bếp, rắc hành lá.

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.