Ẩm thực

Bí quyết nấu canh cá không tanh, không nát ngày mưa bão

18/10/2020, 19:00

Ngày mưa bão se lạnh, có bát canh cá đậm đà ăn với cơm nóng thì không gì tuyệt bằng. Bí quyết nào để có bát canh cá không tanh, không nát?

img

Nguyên liệu:

Dưa chua muối, cá trích.

Gia vị: Ớt khô, nước tương, gừng, tỏi, tiêu, hẹ, rượu nấu ăn, nửa quả chanh, 1 lòng trắng trứng gà.

Cách thực hiện:

img

Thái cá trích thành những lát mỏng, cho một ít rượu nấu ăn vào ướp trong 10 phút, sau đó rửa sạch với nước. Tiếp theo cho gừng thái sợi và lòng trắng trứng gà vào, bóp đều

img

Dưa cải rửa sạch nhiều lần, cắt miếng nhỏ, ớt khô băm nhỏ, tỏi đập dập

img

Cho một ít dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi ớt cho dậy mùi thơm, thêm dưa cải, 2 thìa xì dầu, 1 ít nước, đun trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ, nấu trong 10 phút

img

Xếp dưa cải xuống đáy nồi, cho cá phi lê vào, vắt ít nước canh, đun lửa vừa trong 1 phút, nêm nếm lại gia vị

img

Làm nóng một ít dầu trong chảo khác, cho ớt khô, tiêu, lá hẹ, đun sôi rồi đổ vào bát canh cá là xong

img

Miếng cá phi lê bọc trong lòng trắng trứng khi nấu sẽ không bị nát. Khi nấu cá, bạn cho một ít nước cốt chanh vào, có thể khử mùi tanh và giữ được độ tươi ngon, đảm bảo cả nhà không thể ngừng ăn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.