Ẩm thực

Bí quyết xào dạ dày trắng giòn, không hôi, ngon hơn ăn ngoài hàng

12/11/2020, 19:00

Muốn xào dạ dày trắng, giòn lại không hôi, bạn hãy làm theo đúng các bước sau.

img

Nguyên liệu:

- 1 dạ dày lợn

- 1 nhánh gừng nhỏ

- 2 thìa cà phê muối

- 3 hạt tiêu xay

- 4 thìa canh rượu dùng để nấu ăn 

- 3 thìa canh bột ngô hoặc nhiều hơn nếu cần

- 1 quả ớt chuông xanh

- 1 quả ớt chuông đỏ

- 1 cây hành lá thái nhỏ

- 2 củ hành tây thái nhỏ

Cách làm:

- Rửa kỹ dạ dày lợn bằng nước sạch sau đó cắt thành 3-4 miếng lớn bỏ vào 1 bát tô.

- Thêm 2 muỗng canh rượu dùng để nấu ăn và 2 muỗng canh bột ngô. Bóp dạ dày trong khoảng 3 phút rồi rửa lại dưới vòi nước.

img

img

- Lặp lại quá trình trên cho đến khi bề mặt dạ dày không còn nhớt.

- Cho dạ dày đã được rửa sạch vào nồi lớn, thêm gừng, hành lá và 1 muỗng canh rượu nấu ăn rồi đổ ngập nước.

- Luộc nhỏ lửa trong khoảng 20 – 30 phút đến khi xuyên đũa qua dạ dày 1 cách dễ dàng là được. Sau đó vớt dạ dày ra và thái thành sợi nhỏ.

- Thái gừng, hành tây và ớt cắt thành miếng nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu ăn, phi gừng, hành lá đến khi có mùi thơm rồi bỏ dạ dày vào xào trong 2 phút.

- Thêm 1 muỗng canh rượu nấu ăn rồi tiếp tục xào thêm 1 phút.

- Cuối cùng thêm hành tây, tiêu xay và ớt chuông vào đảo đều trong khoảng 2 phút.

img

Chúc các bạn thành công!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.