Xã hội

Bí thư Hà Nội: Không "quyền anh, quyền tôi" khi triển khai dự án Vành đai 4

14/03/2023, 19:14

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu, không được để xảy ra sai sót, đặc biệt là không để thất thoát, lãng phí, tham nhũng tại dự án Vành đai 4.

Tăng cường hợp tác, phối hợp, không "quyền anh, quyền tôi"

Chiều nay (14/3), tại Thành ủy Hà Nội, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội chủ trì làm việc của Ban Chỉ đạo về tình hình triển khai dự án.

img

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Tại buổi làm việc, ông Đinh Tiến Dũng nêu rõ, đây là dự án trọng điểm quốc gia. Trong quá trình thực hiện, thành phố đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Khi thực hiện phải vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm cao, tăng cường hợp tác, phối hợp, không “quyền anh, quyền tôi”.

Không được để xảy ra sai sót, đặc biệt là không được để thất thoát, lãng phí, tham nhũng. Nếu để xảy ra sai sót đến mức phải xử lý mà không tự phát hiện được thì Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy, Huyện ủy cũng phải chịu trách nhiệm.

Về việc triển khai phương án tái định cư, Bí thư Thành ủy lưu ý các quận, huyện tiếp tục xác định rõ mục tiêu là bố trí nơi ở mới cho các hộ thuộc diện tái định cư ở địa điểm đất đấu giá. Khi thực hiện các chính sách đền bù, hỗ trợ, phải bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng và vận dụng tối đa theo quy định cho người dân; bảo đảm khách quan, công khai, minh bạch, công bằng.

Trong quá trình thực hiện, lãnh đạo các quận, huyện sát sao với công việc tại cơ sở, tăng cường kiểm tra, giám sát, chú ý bảo đảm đúng quy định pháp luật trong xác định nguồn gốc và diện tích đất ở.

Ông Dũng biểu dương các địa phương có những cách làm chủ động, sáng tạo, hiệu quả. Đơn cử như huyện Đan Phượng, sau khi giải phóng mặt bằng, cùng với việc lập hồ sơ, còn tổ chức quay phim bằng flycam ghi nhận hiện trạng làm căn cứ để quản lý, xử lý vi phạm.

"Đây là biện pháp tốt, đề nghị các quận, huyện học hỏi, áp dụng để quản lý mặt bằng, không để tái lấn chiếm", ông Đinh Tiến Dũng chỉ đạo.

Kết quả thực hiện dự án là danh dự, trách nhiệm của bản thân

Nhấn mạnh vấn đề mỏ vật liệu để bảo đảm nguồn phục vụ dự án rất quan trọng, Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý Ban Chỉ đạo khi thực hiện phải vừa bảo đảm trữ lượng các mỏ, vừa bảo đảm năng lực khai thác.

Nhiệm vụ này phải được đẩy nhanh tiến độ toàn diện; Ban Chỉ đạo rà soát kỹ về các nguồn để bảo đảm đủ vốn, đáp ứng nhu cầu của dự án trên địa bàn thành phố theo tiến độ.

Ông Đinh Tiến Dũng yêu cầu từng thành viên Ban Chỉ đạo triển khai dự án trên địa bàn TP Hà Nội, lãnh đạo các cấp, các ngành tiếp tục vào cuộc với ý chí quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao nhất; xác định tất cả vì việc chung; coi kết quả thực hiện dự án là danh dự, là trách nhiệm của bản thân.

Khi thực hiện, các cấp, các ngành và từng cá nhân phải sâu sát cơ sở, bảo đảm liên thông trên tinh thần "trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt"; bảo đảm tiến độ đề ra, có vướng mắc vượt thẩm quyền phải báo cáo ngay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.