Xã hội

Bí thư Hà Nội: Quyết tâm khắc phục tình trạng làm việc cầm chừng

09/01/2024, 16:23

Ông Đinh Tiến Dũng lưu ý các cấp, các ngành, các địa phương làm tốt hơn nữa công tác cán bộ để lựa chọn, bố trí đúng những người thật sự có đức, có tài, chống mọi biểu hiện chạy chức, chạy quyền.

Ngày 9/1, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội tiến hành Hội nghị lần thứ 16 bàn về 5 nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, kiểm điểm công tác lãnh đạo và điều chỉnh quy chế làm việc.

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, thời gian qua, Hà Nội đã chủ động triển khai xây dựng phương án tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025; tổ chức thành công, mở rộng thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp phòng ở các khối; tổ chức thành công kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức khối cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội...

Bí thư Hà Nội: Quyết tâm khắc phục tình trạng làm việc cầm chừng  - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng.

Thành phố cũng thực hiện tốt chủ trương rà soát cơ cấu, tổ chức bộ máy các sở, ngành, sáp nhập, thu gọn đầu mối các cơ quan, đơn vị; sắp xếp đơn vị sự nghiệp công.

Đáng chú ý, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Chỉ thị số 24-CT/TU về tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị Thành phố Hà Nội và Kế hoạch số 171-KH/TU về việc thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU.

Qua hơn 5 tháng triển khai, các cấp ủy, cơ quan, đơn vị đã tổ chức quán triệt cho trên 41 vạn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thành phố.

Theo ông Đinh Tiến Dũng, Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ Thành ủy đã thực sự "thấm" và "ngấm" vào nhận thức và hành động của các cấp ủy Đảng, các tổ chức, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống chính trị của thành phố; là một "công cụ" hiệu quả để các tập thể và cá nhân "tự soi", "tự sửa".

Đồng thời, đây cũng là một trong những căn cứ để xem xét và xử lý theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với các tập thể, cá nhân khi có những biểu hiện vi phạm kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc.

Bí thư Hà Nội: Quyết tâm khắc phục tình trạng làm việc cầm chừng  - Ảnh 2.

Quang cảnh hội nghị.


Về nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình cơ sở, nhất là những địa bàn tiềm ẩn phức tạp; định hướng tư tưởng, hướng dẫn dư luận; tăng cường đối thoại, lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý của tổ chức, đảng viên và nhân dân để lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm.

Ông Đinh Tiến Dũng cũng lưu ý các cấp, các ngành, các địa phương làm tốt hơn nữa công tác cán bộ để lựa chọn, bố trí đúng những người thật sự có đức, có tài, liêm chính, tâm huyết, trách nhiệm với công việc và sự phát triển của Thủ đô; chống mọi biểu hiện chạy chức, chạy quyền.

Trong đó, thực hiện công tác cán bộ gắn với thực hiện các chủ trương của Trung ương, Thành ủy về sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy hệ thống chính trị các cấp bảo đảm tinh gọn, hoạt động có hiệu quả.

Kịp thời quan tâm, động viên, nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc của cán bộ, công chức, viên chức, quyết tâm khắc phục bằng được tình trạng làm việc cầm chừng, tâm lý e dè, "ngại" tham mưu.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh yêu cầu triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; tiếp tục xử lý đối với 712 dự án chậm triển khai.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.