Điều tra

Bí thư huyện ủy gây tai nạn chết người được xin miễn truy tố

03/03/2015, 11:23

Sau khi tiến hành hòa thành công với gia đình nạn nhân, ông Dũng đã được phía bị hại viết đơn xin bãi nại.

122-0635
Ông Lãnh Đức Dũng (người đứng).

Liên quan đến vụ việc ông Lãnh Đức Dũng, Bí thư huyện ủy Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng) lái xe ô tô gây tai nạn chết 3 người thì mới đây gia đình bị hại đã có đơn gửi Cơ quan Điều tra – Công an tỉnh Cao Bằng đề nghị miễn truy tố trách nhiệm hình sự đối với Dũng.

Theo một nguồn tin riêng của Báo Giao thông, trong thời gian qua, ông Dũng và phía gia đình bị hại đã tiền hành hòa giải thành công. Vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua, ông Dũng có nhiều động thái khắc phục hậu quả và bù đắp những mất mát cho người nhà các nạn nhân.

Do đó, ngày 8/2, đại diện gia đình bị hại là gia đình bà Dương Thị Duyên (vợ anh Vương Văn Tiến, SN 1979, trú tại xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng – là một trong ba nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông do ông Dũng gây ra) đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng đề nghị miễn truy tố trách nhiệm hình sự đối với ông Dũng.

tai nạn
Chiếc ô tô gây tai nạn tại hiện trường vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 13h ngày 30/1 trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua địa phận xóm Nà Mạ, xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng), ông Lãnh Đức Dũng, Bí thư huyện ủy Hà Quảng điều khiển ô tô mang BKS:  11A – 018.34 lưu thông đến địa điểm trên thì bất ngờ va chạm với xe gắn máy mang BKS: 11S1 – 007.68 do anh Vương Văn Tiến (SN 1979, trú tại xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) điều khiển chở theo bà Nông Thị Điền (SN 1953) và cháu Vương Gia Khang (SN 2014) đang đi theo chiều ngược lại.

Vụ va chạm khiến cả ba nạn nhân đi trên xe gắn máy đều tử vong, chiếc ô tô gây tai nạn bị hư hỏng nặng.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, đại diện Công an tỉnh Cao Bằng nhiều lần khẳng định sẽ sớm khởi tố vụ án đối với vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này nhưng đến nay, sau hơn một tháng trôi qua vẫn chưa có thông tin về việc khởi tố vụ án.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.