Bí thư Thăng nói gì khi bàn giao chức Bộ trưởng GTVT?

12/04/2016 13:40

“4 năm, 8 tháng, 4 ngày công tác tại Bộ GTVT là thời gian rất ý nghĩa trong cuộc đời tôi”.

bí thư thăng nói gì khi bàn giao chức bộ trưởng gtvt?

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng phát biểu chia tay cán bộ, nhân viên ngành GTVT.                                                                                        

Sáng nay, 12/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã chính thức bàn giao công việc cho người kế nhiệm là ông Trương Quang Nghĩa, tân Bộ trưởng vừa được Quốc hội bầu vào ngày 9/4 vừa qua. Quyết định số 723 bổ nhiệm ông Trương Quang Nghĩa cũng đã được Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký  chiều ngày 9/4 và có hiệu lực kể từ ngày ký căn cứ theo Nghị quyết số 137/2016/NQ - QH13 của Quốc hội khóa XIII kỳ họp thứ 11.

Phát biểu tại lễ bàn giao, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng xúc động: “Tính đến hôm nay, tôi về công tác Bộ GTVT 4 năm, 8 tháng, 4 ngày. Quá trình đó đã được sự ủng hộ, giúp đỡ rất nhiều của cán bộ, nhân viên trong ngành. Đây là khoảng thời gian rất ý nghĩa và quan trọng trong cuộc đời công tác của tôi. Tôi được sống trong tập thể đoàn kết, nhất trí và giàu khát vọng vươn lên, luôn biết lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ và đề cao giá trị nhân văn, làm được nhiều việc Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Môi trường tập thể lãnh đạo thẳng thắn và chân thành. Tôi và các đồng chí đã hoàn thành công việc được giao phó”. 

bí thư thăng nói gì khi bàn giao chức bộ trưởng gtvt?

Sáng 12/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chính thức bàn giao công việc cho người kế nhiệm là ông Trương Quang Nghĩa. 

Bàn giao chức vụ Bộ trưởng Bộ GTVT cho tân Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành uỷ TP. HCM Đinh La Thăng cũng gửi gắm sự tin tưởng và kỳ vọng vào sự bứt phá hơn nữa của toàn ngành GTVT. Ông đề nghị tân Bộ trưởng tiếp tục quan tâm tới hiệu quả đầu tư các dự án giao thông, kết nối giao thông vùng, xóa điểm nghẽn giao thông tại các đô thị lớn và trình được ra Quốc hội đề án phát triển đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam....

Ông nói: “Tôi tin Bộ trưởng Nghĩa với kinh nghiệm từ cơ sở, công tác qua nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng, Tổng giám đốc Vinaconex, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương và giờ là Bộ trưởng Bộ GTVT, sẽ đủ năng lực, bản lĩnh để giữ được sự đoàn kết nhất trí toàn ngành. Ngành GTVT sẽ phát triển với tốc độ bứt phá nhanh hơn nữa, xóa được điểm nghẽn về hạ tầng, nỗ lực cố gắng nhiều hơn để đất nước có một hệ thống giao thông hiện đại".

"Tôi hứa dù ở cương vị công tác mới nhưng sẽ tiếp tục sát cánh cùng ngành GTVT đi lên, ngành GTVT là hậu phương lớn, là điểm tựa để tôi hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới”, Bí thư Thành uỷ TP. HCM nói và cảm ơn tập thể lãnh đạo Bộ, toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn ngành GTVT. 

“Tình cảm đó sẽ luôn lưu giữ trong suốt cuộc đời mình", nguyên Bộ trưởng GTVT xúc động nói. 

bí thư thăng nói gì khi bàn giao chức bộ trưởng gtvt?

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa khẳng định sẽ cố gắng hết sức mình vì sự phát triển của ngành.

Phát biểu ngay sau khi nhận bàn giao công việc, tân Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa cảm ơn Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã giao trọng trách là người đứng đầu ngành GTVT. Một ngành có vị trí quan trọng tác động đến sự phát triển kinh tế, xã hội, đời sống hàng ngày của nhân dân.

Bộ trưởng nói: "Tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề được giao phó. Đó là kế thừa và phát huy những thành tựu đã đạt được của ngành GTVT những năm qua, xây dựng phát triển hệ thống giao thông nước ta hiện đại, đồng bộ, thuận lợi, hiệu quả và an toàn. Hạ tầng giao thông góp phần bảo đảm thông suốt của nền kinh tế và giao thông luôn phải đi trước".

Tiếp quản nhiệm vụ mới với khối lượng công việc nhiều và thách thức lớn, nhiệm kỳ Bộ trưởng chỉ 5 năm là không dài nên khó có thể thực hiện được hết những gì mong muốn. Vì vậy tôi rất mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, sự giúp đỡ và chia sẻ của các Bộ, ban ngành và các địa phương cũng như cộng đồng trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ ngành GTVT để giúp cá nhân tôi và toàn ngành GTVT hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa gửi lời cảm ơn đến nguyên Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng – người vừa có nhiệm kỳ thành công với cương vị Bộ trưởng Bộ GTVT, người lãnh đạo quyết đoán, sáng tạo và mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, luôn có mặt tại mọi điểm nóng của ngành suốt nhiệm kỳ qua để chỉ đạo, hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu đề ra.

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa khẳng định sẽ cố gắng hết sức mình vì sự phát triển của ngành, cùng với lãnh đạo Bộ và toàn thể cán bộ, nhân viên ngành GTVT luôn lắng nghe, cầu thị và trân trọng những ý kiến đóng góp, tiếp tục cải cách hành chính, đổi mới tư duy và phương pháp làm việc, quản lý, lãnh đạo để khắc phục những hạn chế và yếu kém để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao. 

Anh Thiện - Tiến Mạnh. Ảnh Ngô Vinh