Điều tra

Bí thư thị trấn Lai Uyên tử vong do tự tử

02/10/2021, 16:13

Cơ quan công an Bình Dương xác định, ông Lê Nguyên Vũ, Bí thư thị trấn Lai Uyên do áp lực công việc nên đã tự tử.

Chiều 2/10, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc công an tỉnh Bình Dương đã thông tin tại cuộc họp với báo chí về kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

img

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông tin tại cuộc họp

Theo Đại tá Quyên, ông Lê Nguyên Vũ (45 tuổi), Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND, Trưởng ban Phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương chết do uống thuốc quá liều, không có dấu hiệu của tội phạm.

Hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ, chứng cứ vụ việc để chuyển Viện Kiểm sát. Tuy nhiên, từ những kết quả thu thập được, Đại tá Quyên khẳng định, ông Vũ tự tử vì áp lực công việc.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều 14/9, người nhà và đồng nghiệp nhiều lần liên lạc với ông Vũ bằng điện thoại nhưng không được nên đã lần theo định vị ô tô của ông Vũ thì thấy chiếc xe khóa cửa, dừng tại một tuyến đường nằm trong KCN Mỹ Phước (phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát).

Tại đây, sau nhiều lần gọi nhưng không thấy ai trả lời nên một số người đập bể kính mở cửa xe, phát hiện ông Vũ đã tử vong ngay cạnh vô lăng. Sự việc sau đó được trình báo cho cơ quan chức năng để điều tra.

img

Hiện trường nơi ông Vũ được phát hiện tử vong trong ô tô riêng

Khám nghiệm hiện trường chiếc ô tô con, công an phát hiện nạn nhân nằm chết trên ghế tài xế trong trạng thái ngả về phía sau, dây an toàn vẫn được thắt ngang người. Cạnh thi thể nạn nhân có 2 lọ thuốc trừ sâu, thuốc diệt mối đã hết dung dịch bên trong và có dịch do nôn mửa màu trắng đục.

Bên trong cốp xe có một lá thư. Toàn bộ tài sản không bị mất mát hay xáo trộn. Khám nghiệm tử thi, công an xác định không có dấu vết tác động ngoại lực, trong ổ bụng có chất dịch mùi hôi của thuốc trừ sâu. Theo nhận định ban đầu, nạn nhân tử vong nghi do ngộ độc.

Trước đó, chiều tối 13/9, ông Vũ từ cơ quan về nhà ở thị xã Bến Cát lấy đồ dùng cá nhân để trở lại cơ quan làm việc.

Lãnh đạo Huyện ủy Bàu Bàng cho biết, trước khi xảy ra vụ việc ông Vũ vẫn công tác bình thường, không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.