Đời sống

Bí thư tỉnh uỷ Yên Bái thăm hỏi các nạn nhân vụ tai nạn lao động

23/04/2024, 11:53

Sáng 23/4, ông Đỗ Đức Duy, Bí thư tỉnh uỷ Yên Bái, đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân có người tử vong.

Tại các gia đình nạn nhân Lê Mạnh Cường (ở tại thôn Bống, xã Yên Bình); nạn nhân Nông Văn Thuật và Nông Văn Toàn cùng trú tại thôn Trung Tâm, xã Xuân Lai và nạn nhân Mai Thiên Hoàng trú tại thôn Cây Mơ, xã Xuân Lai, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, ông Đỗ Đức Duy cùng đoàn công tác của tỉnh đã thăm viếng, gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, thân nhân người bị nạn và trao kinh phí hỗ trợ bước đầu của tỉnh để các gia đình lo hậu sự.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương nơi có gia đình nạn nhân bị thiệt mạng tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời hỗ trợ, động viên các gia đình vượt lên mất mát, đau thương, sớm ổn định cuộc sống.

Bí thư tỉnh uỷ Yên Bái thăm hỏi các nạn nhân vụ tai nạn lao động- Ảnh 1.

Ông Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái (ngoài cùng bên trái), đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân có người tử vong.

Ông Đỗ Đức Duy cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng các cơ quan chức năng trực tiếp có mặt tại hiện trường để kiểm tra, đồng thời chỉ đạo triển khai biện pháp khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Đến thời điểm này, tỉnh đã triển khai hỗ trợ ban đầu đối với các nạn nhân, phối hợp với các gia đình có người tử nạn để lo hậu sự. Các công nhân bị thương đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh chữa trị tích cực, hiện sức khỏe ổn định.

Bí thư tỉnh uỷ Yên Bái thăm hỏi các nạn nhân vụ tai nạn lao động- Ảnh 2.

Ông Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đến viếng, thăm hỏi gia đình các nạn nhân

Liên quan đến nguyên nhân vụ tai nạn, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cho biết, Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đang khẩn trương điều tra để sớm đưa ra kết luận về vụ việc. 

Hiện tỉnh Yên Bái hỗ trợ 18 triệu đồng cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong để lo hậu sự và 4 triệu đồng cho mỗi người bị thương đang điều trị tại bệnh viện.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Đức, Giám đốc nhà máy xi măng Yên Bái (thuộc Công ty cổ phần xi măng và khoáng sản Yên Bái), sau khi xảy ra tai nạn, công ty đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong số tiền 200 triệu đồng, người bị thương được hỗ trợ 50 triệu đồng/người. Riêng các gia đình nạn nhân tử vong, công ty này cũng hỗ trợ con của các nạn nhân, mỗi cháu 5 triệu đồng/người/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi.

Bí thư tỉnh uỷ Yên Bái thăm hỏi các nạn nhân vụ tai nạn lao động- Ảnh 3.

Công ty cổ phần xi măng và khoáng sản Yên Bái hỗ trợ 50 triệu đồng đối với người bị thương.

Như Báo Giao thông đã đưa tin vào lúc 13h30 ngày 22/4, tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái (trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình) xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 7 người tử vong, 3 người bị thương.

Ngay khi nhận được thông tin vụ tai nạn, ngày 22/4, Thủ tướng chỉ đạo gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình, thân nhân người bị nạn; đồng thời chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Yên Bái trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Người đứng đầu Chính phủ cũng chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an toàn lao động trong hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.