Thứ Bảy, 29/02/2020 21:23:28 Hotline: 0901 514 799

Biên đạo múa Hữu Trị qua đời đột ngột ở tuổi 55 vì ngã từ tầng 13

18/07/2019 13:15

Biên đạo múa Hữu Trị được phát hiện qua đời lúc 1h sáng tại chung cư Ngô Tất Tố (TP.HCM) – trong tình trạng thi thể không toàn vẹn.

Keyword đầu tiên có dấu
Biên đạo múa Hữu Trị

Sáng 18/7, thông tin nghệ sĩ - biên đạo múa Hữu Trị qua đời khiến nhiều đồng nghiệp và bạn bè thảng thốt. Theo cháu nam nghệ sĩ, anh được phát hiện qua đời lúc 1h sáng tại chung cư Ngô Tất Tố (quận Bình Thạnh - TP.HCM) - trong tình trạng thi thể không toàn vẹn.

Trước đó, tối 17/7, anh trai của Hữu Trị đã tìm đến chung cư sau khi không liên lạc được với Hữu Trị. Tại đây, anh được bảo vệ cho biết có một người lúc 1h sáng đã ngã từ lầu 13 xuống và cơ quan công an đã đưa về trụ sở để khám nghiệm.

Theo chia sẻ từ một người bạn, biên đạo múa Hữu Trị nhiều ngày qua tinh thần không ổn định. Cách đó vài ngày, anh phát hiện mình mắc bệnh ung thư. Dù nhận được sự quan tâm, động viên của gia đình và bạn bè nhưng Hữu Trị từ chối chia sẻ. Hiện, thi thể của biên đạo múa Hữu Trị đã được đưa về chùa Vĩnh Nghiêm để chuẩn bị tẩm liệm, gia đình cho biết sẽ hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Sau khi nghe tin biên đạo múa Hữu Trị qua đời, nhiều bạn bè, nghệ sĩ đã không giấu được sự đau buồn. Nữ ca sĩ Phương Thanh viết trên trang cá nhân: "Chào tạm biệt người anh... gần đầy ba năm ra đi của người bạn anh... giờ tới anh ra đi. Những người cũ bắt đầu rút dần quân số... tạm biệt nhau".

Biên đạo múa Hữu Trị sinh năm 1964. Anh là một trong những biên đạo múa nổi tiếng của Việt Nam khi là người dàn dựng hàng trăm vở diễn lớn, nhỏ, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với khán giả trong và ngoài nước. Anh được mời dàn dựng cho nhiều chương trình nghệ thuật, liveshow của các ca sĩ - trong đó nổi bật với vai trò biên đạo chính cho "Gương mặt thân quen" phiên bản người lớn và trẻ em suốt nhiều mùa.

Bạch Dương