Thế giới giao thông

Biến xe buýt cũ thành phòng nghỉ dưỡng

24/03/2024, 14:15

Một khu nghỉ dưỡng độc đáo với những dãy phòng sang trọng sử dụng xe buýt cũ vừa được khai trương tại làng Changi (Singapore).

Khu nghỉ dưỡng mới có tên "The Bus Collective", tọa lạc tại trung tâm làng Changi - một ngôi làng nhỏ ven biển tại Singapore, bắt đầu hoạt động từ ngày 1/12 vừa qua.

Khuôn viên khu resort bao gồm những chiếc xe buýt đã được chuyển đổi công năng thành dãy phòng sang trọng, đầy đủ tiện nghi. Hiện tại, du khách đã có thể đặt chỗ trước cho kỳ lưu trú tại địa điểm độc đáo này.

Biến xe buýt cũ thành phòng nghỉ dưỡng- Ảnh 1.

Bên ngoài (trái) và bên trong (phải) của một trong các phòng nghỉ tại The Bus Collective. (Ảnh: The Bus Collective).

Trên trang web chính thức của "The Bus Collective" giới thiệu khu nghỉ dưỡng có tổng cộng 20 dãy phòng. Mỗi phòng đều được thiết kế nằm gọn trong một chiếc xe buýt riêng biệt, với nhiều cách bố trí nội thất khác nhau. Giá phòng sẽ dao động bắt đầu từ 398 đô la Singapore cho một đêm lưu trú.

Tuy nhiên, trong mỗi chiếc xe vẫn giữa lại phần vô lăng, ghế cho tài xế cũng như phần bánh xe. Nếu nhìn từ bên ngoài thì những căn phòng hạng sang này trong không hề khác biệt với những chiếc xe buýt bình thường.

Biến xe buýt cũ thành phòng nghỉ dưỡng- Ảnh 2.

Phần ghế ngồi tài xe vẫn được giữ nguyên và trong các phòng được trang bị thêm giường tầng. (Ảnh: Straitstimes).

Theo Straitstimes, dự án "The Bus Collective" là bước đột phá đầu tiên vào lĩnh vực kinh doanh khách sạn của công ty WTS Travel - một doanh nghiệp về mảng du lịch có tiếng tại Singapore, hợp tác với Bộ Thương Mại và Công nghiệp (MTI) cùng với Cục quản lý đất đai (SLA) nước này.

Ông Micker Sia – Giám đốc điều hành WTS Travel cho biết, dự án bắt nguồn từ những trăn trở của ông khi vẫn còn là một tài xế xe buýt. Từ khi bắt đầu làm công việc tài xế, ông Sia đã luôn suy nghĩ về việc xử lý những chiếc xe buýt cũ khi chúng hết hạn sử dụng phải "nghỉ hưu" như thế nào.  

"Bằng cách giới thiệu The Bus Collective, chúng tôi đang định nghĩa lại dịch vụ khách sạn sang trọng cũng như đi tiên phong trong cách tiếp cận du lịch thân thiện với môi trường tại Singapore. Thông qua những tư duy sáng tạo, khoa học, chúng tôi muốn thổi một luồng sinh khí mới cho ngành du lịch và biến chúng thành những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng", ông Sia tự hào giới thiệu.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.