Hàng không

Biết hết mọi thông tin chuyến bay đến Nội Bài nhờ một ứng dụng thông minh

11/01/2023, 06:00

Cảng HKQT Nội Bài vừa hoàn thiện một ứng dụng có tên là iNIA nhằm hỗ trợ hành khách theo dõi thông tin chuyến bay cập nhật, chính xác.

Cảng HKQT Nội Bài vừa thiết kế vừa đưa vào sử dụng một ứng dụng để tra cứu thông tin chuyến bay từ chính trên các điện thoại cá nhân của hành khách.

img

Ứng dụng có tên iNIA có thể dễ dàng được cài đặt trên các điện thoại thông minh hệ điều hành IOS và Android

Lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài cho biết: Từ trước đến nay, thông tin các chuyến bay đi/đến qua Cảng đều được hiển thị trên các màn hình điện tử tại các khu vực gồm sảnh đi/đến, các quầy làm thủ tục hàng không, khu vực sau khi kiểm tra an ninh, khu vực cách ly, cửa khởi hành, băng chuyền nhận hành lý và các phòng chờ, đồng thời trên website của Cảng HKQT Nội Bài.

Với phần mềm iNIA, hành khách hoàn toàn có thể tự tra cứu và cập nhật thông tin chuyến bay mọi lúc, mọi nơi từ chiếc điện thoại cá nhân, hoàn toàn chủ động cho hành trình của mình.

“Toàn bộ những thông tin điều hành hoạt động bay như thời gian cất hạ cánh, vị trí quầy thủ tục, băng tải hành lý… đều được cập nhật đầy đủ, chính xác qua ứng dụng. Bất kể ai cũng có thể tải ứng dụng này.

Đối với hành khách đi tàu bay thì biết được vị trí quầy thủ tục của mình, cửa ra tàu bay để nhanh chóng tiếp cận chính xác. Hành khách khi xuống tàu bay thì biết hành lý của mình được trả tại băng tải nào. Người đi đón người nhà cũng qua ứng dụng biết được giờ hạ cánh chính xác để lên sân bay”, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó giám đốc Cảng HKQT Nội Bài chia sẻ.

Cũng theo bà Ngân, không dừng lại ở tính năng cung cấp thông tin chuyến bay cho hành khách, iNIA vẫn đang được các kỹ sư của Trung tâm Khai thác ga Nội Bài tiếp tục nghiên cứu để từng bước được tối ưu hóa đảm bảo tiện dụng cho người dùng.

img

Hình ảnh hiển thị trên ứng dụng

Ông Phan Việt Bằng - Phó đội trưởng Đội Điện tử tin học - Trung tâm Khai thác ga Nội Bài, một trong nhóm kỹ sư chủ chốt xây dựng ứng dụng iNIA chia sẻ nhóm của ông đang hoàn thiện việc cập nhật bản đồ nhà ga lên iNIA để chỉ dẫn cho hành khách; Cập nhật các đường dẫn các số hotline của các cơ quan quản lý Nhà nước tại Cảng; Bổ sung bảng giá taxi, xe bus ... của các đơn vị nhượng quyền vào ứng dụng…

Nói thêm về ứng dụng này, ông Bằng cho hay: iNIA là một ứng dụng xem lịch bay. Tất cả thông tin chuyến bay đi, đến, quốc tế và nội địa đều được kết nối với cơ sở dữ liệu của Cảng nên đảm bảo tính chính xác, kịp thời. Các chuyến bay được sắp xếp theo thời gian trong ngày từ 00h00 đến 24h00 theo 02 trường: chuyến đi và chuyến đến.

Nếu muốn theo dõi một chuyến bất kỳ, quý vị có thể vào mục tìm kiếm, nhập số hiệu chuyến bay, chặng bay, hãng hàng không…, iNIA sẽ hiển thị chính xác các thông tin quan trọng như: ngày, giờ bay, Nhà ga, quầy thủ tục, băng tải hành lý, cửa khởi hành. Đặc biệt, nếu người dùng nhấn phím “nhận thông báo chuyến bay”, bất kỳ sự thay đổi nào của chuyến bay, sẽ được thông báo (notification).

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, dự kiến ngày cao điểm nhất, Càng này có thể khai thác tới 580 lượt chuyến bay và 104 ngàn lượt hành khách. Việc đưa vào ứng dụng iNIA sẽ góp phần hỗ trợ mọi hành khách cập nhật nhanh chóng mọi thông tin chuyến bay của mình và người thân, phần nào đẩy nhanh việc hoàn thiện các thủ tục hàng không khi qua Cảng HKQT Nội Bài.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.