Điều tra

Biệt thự xa hoa của nữ quái lừa đảo đầu tư bất động sản, chiếm đoạt 26 tỷ

07/12/2023, 21:22

Số tiền lừa được, đối tượng dùng để xây biệt thự, mua sắm đồ đạc giá trị để tạo hình ảnh về cuộc sống xa hoa của một nữ doanh nhân thành đạt.

Ngày 7/12, Công an tỉnh Hà Nam thông tin, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh này đang tạm giam bị can Phạm Thị Nhường (SN 1982, trú tại tiểu khu Lâm Sơn, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Số tiền đối tượng chiếm đoạt đến thời điểm hiện tại thống kê được là hơn 26 tỷ đồng.

Biệt thự sa hoa của "nữ quái" lừa đảo đầu tư bất động sản, chiếm đoạt 26 tỷ đồng - Ảnh 1.

Căn biệt thự xa hoa đối tượng dùng tiền lừa đảo để xây dựng nhằm tạo vỏ bọc về một nữ doanh nhân thành đạt. (Ảnh: CAHN)

Theo cơ quan công an, thủ đoạn của Nhường là dùng các chiêu trò khác nhau để giới thiệu với nhiều người dân về việc có quan hệ thân thiết với người có chức vụ trong các tập đoàn lớn, có khả năng đầu tư các dự án bất động sản thu lợi nhuận "khủng".

Tin lời Nhường, từ tháng 10/2020 đến tháng 11/2023, một số người dân đã nhiều lần chuyển cho Nhường tổng số tiền trên 26 tỷ đồng để đầu tư vào các dự án bất động sản do Nhường "vẽ" ra.

Số tiền lừa đảo chiếm đoạt được, đối tượng Nhường dùng để xây biệt thự và mua nhiều tài sản đắt tiền, tạo dựng hình ảnh "sang chảnh", sống xa hoa. Đối tượng cũng thường xuyên đăng hình ảnh này lên mạng xã hội để đánh bóng bản thân, nhằm tiếp tục lừa đảo.

Tinh vi hơn, đối tượng Nhường sử dụng nhiều số điện thoại và giả giọng người miền Trung, miền Nam, giả danh là nhân viên các công ty bất động sản trao đổi thông tin về các dự án, yêu cầu nộp sớm tiền đầu tư và các loại thuế, lệ phí để được hưởng nhiều ưu đãi, nhằm dễ dàng "moi" tiền của các bị hại.

Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục nhận được trình báo của một số công dân về việc bị Nhường lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn trên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đề nghị những ai là bị hại của vụ án, đến trình báo tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam hoặc liên hệ trực tiếp với đồng chí Kiều Văn Khánh, Điều tra viên thụ lý án (ĐT: 0985.030.686) để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.