Hàng không

Bình Định đề nghị tăng chuyến bay để phục vụ Giải Đua thuyền máy quốc tế

07/02/2024, 08:38

UBND tỉnh Bình Định đề nghị lãnh đạo Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tăng cường thêm các chuyến bay quốc tế và nội địa đến Cảng hàng không Phù Cát và ngược lại để phục vụ tốt Giải Đua thuyền máy quốc tế sắp diễn ra.

Ngày 7/2, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, lãnh đạo tỉnh này vừa ký văn bản gửi Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tăng cường chuyến bay đến Bình Định và ngược lại để tổ chức thành công Giải Đua thuyền máy quốc tế tại Bình Định năm 2024.

Bình Định đề nghị tăng chuyến bay để phục vụ Giải Đua thuyền máy quốc tế- Ảnh 1.

Giải Đua thuyền máy quốc tế UIM F1H2O và UIMABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024 diễn ra từ 22/3 đến 31/3, tại đầm Thị Nại, TP Quy Nhơn.

Theo đó, hiện tỉnh Bình Định đang phối hợp với Công ty Cổ phần Bình Định F1 triển khai công tác chuẩn bị cho Giải Đua thuyền máy quốc tế UIM F1H2O và UIMABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024 sẽ diễn ra từ ngày 22/3 đến ngày 31/3.

Đây là giải đua thuyền máy ven bờ hàng đầu của thế giới, quy tụ hơn 100 vận động viên đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau và sẽ thu hút hàng chục nghìn người hâm mộ và du khách trong nước và quốc tế đến tham dự. Trong thời gian diễn ra Giải đua, tỉnh Bình Định còn tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Quốc tế và các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch lớn như: Lễ hội âm nhạc đường phố, Lễ hội văn hóa ẩm thực, các giải đấu thể thao.

Theo tỉnh này, với nhiều sự kiện được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Định từ ngày 22/3 đến ngày 31/3, lượng khách đến địa phương qua Cảng hàng không Phù Cát dự kiến sẽ gia tăng đột biến.

"Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu đi lại của các nhà đầu tư, người hâm mộ và du khách, UBND tỉnh Bình Định đề nghị lãnh đạo Hàng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tăng cường thêm các chuyến bay quốc tế và nội địa đến Cảng hàng không Phù Cát và ngược lại. Quan tâm phối hợp, đồng hành với Công ty Cổ phần Bình Định F1 để trở thành nhà tài trợ vận chuyển cho giải đua", lãnh đạo tỉnh Bình Định cho hay.

Công ty Cổ phần Bình Định F1 sẽ liên hệ trực tiếp với Vietnam Airlines để cung cấp thông tin và trao đổi các nội dung đề nghị phối hợp. UBND tỉnh Bình Định mong nhận được sự quan tâm phối hợp, đồng hành của Vietnam Airlines nhằm cụ thể hóa chương trình hợp tác mà hai bên đã ký kết năm 2024.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.