Điều tra

Bình Dương: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng viết bài xuyên tạc trên mạng xã hội

29/09/2023, 13:28

Đối tượng có nghề nghiệp kế toán nhưng bỏ nghề, viết bài xuyên tạc trên mạng xã hội vừa bị Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bắt giữ.

Ngày 29/9, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Đắc Thắng (43 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu) về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bình Dương: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng viết bài xuyên tạc trên mạng xã hội  - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Đắc Thắng tại cơ quan công an.

Theo điều tra, Thắng có nghề nghiệp kế toán nhưng do bất mãn nên bỏ việc và bỏ địa phương đến tỉnh Bình Dương sinh sống.

Trong thời gian từ tháng 4/2021 đến tháng 6/2021, Thắng sử dụng tài khoản mạng xã hội cá nhân để viết bài, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, xúc phạm uy tín của tổ chức, cá nhân.

Với những chứng cứ thu thập được Công an TP Thủ Dầu Một đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Đắc Thắng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Được biết, năm 2013, Trần Đắc Thắng cũng đã bị cơ quan chức năng mời làm việc và làm cam kết không tái phạm về hành vi tương tự nhưng sau đó Thắng vẫn tái diễn hành vi vi phạm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.