Đường bộ

Bình Thuận: Thông xe cầu qua sông Lũy sau nhiều năm lỡ hẹn về đích

23/04/2024, 20:41

Cầu Bình Liêm qua sông Lũy thuộc huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận vừa thông xe trước dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Ngày 23/4, ông Nguyễn Mậu Hầu, Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng UBND huyện Bắc Bình (Bình Thuận) cho biết, công trình xây dựng cầu Bình Liêm) bắc qua sông Lũy đã thi công xong, thông xe trước ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Bình Thuận: Thông xe cầu qua sông Lũy sau nhiều năm lỡ hẹn về đích- Ảnh 1.

Cầu qua sông Lũy được thông xe đáp ứng kỳ vọng gần 10 năm của người dân huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận). Ảnh:CTV

"Đến nay phần cầu chính và đường dẫn đã hoàn thành, hệ thống biển báo chiếu sáng đã được lắp đặt. Huyện đã cho phép người đi bộ, phương tiện xe cơ giới tải trọng nhẹ lưu thông qua cầu", ông Hầu nói.

Trao đổi với PV, ông Phan Đình Châm, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Phan Đình (nhà thầu phụ trách thi công) cho biết sau khi tiếp nhận công trình thi công dở dang, nhà thầu phải mất nhiều thời gian đánh giá lại chất lượng kỹ thuật công trình.

"Cây cầu Bình Liêm qua sông Lũy đã được thông xe, thỏa niềm mơ ước của người dân trong vùng hàng chục năm qua, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, vận chuyển nông sản… không phải lụy đò như trước", ông Đình Châm, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Phan Đình thông tin.

Bình Thuận: Thông xe cầu qua sông Lũy sau nhiều năm lỡ hẹn về đích- Ảnh 2.

Cầu sông Lũy đã thông xe sau nhiều năm bị ngưng trệ.

Tháng 12/2014, cầu Bình Liêm chính thức khởi công, dự kiến hoàn thành năm 2016. Tuy nhiên, sau khi làm xong 5 trụ cầu dưới sông, nhà tài trợ và nhà thầu ngưng thi công, cây cầu thi công dang dở đến nay.

Dự án cầu Bình Liêm qua sông Lũy có tổng mức đầu tư hơn 11 tỷ đồng. Dù UBND huyện đã làm việc nhiều lần với nhà thầu và gia hạn thời gian thi công nhưng nhà thầu vẫn không thực hiện theo cam kết dẫn đến thi công trì trệ.

Để xử lý việc nhà thầu thi công chậm tiến độ, kéo dài, tháng 7/2021, UBND tỉnh Bình Thuận đã chấm dứt hợp đồng với đơn vị thi công. Lựa chọn nhà thầu mới, bố trí vốn để tiếp tục triển khai thi công nhằm sớm hoàn thành công trình này.

Tháng 11/2023, cầu Bình Liêm được tái khởi động sau 9 năm công trình bị ngưng trệ. Nay cây cầu thông xe tạo thuận lợi người dân đi lại an toàn, người dân vận chuyển nông sản không phải qua đò như trước.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.