Món canh này có 2 nguyên liệu chính là thịt bò và tảo bẹ, cả 2 đều rất bổ dưỡng. Thịt bò có hàm lượng protein cao hơn so với thịt heo, nhưng lượng chất béo và cholesterol lại thấp hơn. Loại thịt này có tác dụng giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, bổ gan và dạ dày, tốt cho cơ và xương.
Trong khi đó, tảo bẹ rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là i-ốt, có thể giúp điều trị bệnh suy giáp, tác dụng lợi tiểu, tiêu sưng, giảm cân.
Sau đây là cách thực hiện món canh thịt bò tảo bẹ.
Nguyên liệu:
Thịt bò, tảo bẹ, gia vị.
Cách thực hiện:
Cắt thịt bò thành từng lát mỏng, ướp 15 phút với rượu nấu ăn, tiêu, gừng.
Ngâm tảo bẹ trong thau nước.
Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào trước, khi thịt chín thì đổ nước nóng vào.
Cho tảo bẹ cắt miếng nhỏ vào, thêm gia vị, 1 chút giấm, nấu lửa nhỏ trong 5 phút là xong. (Giấm có thể làm giảm bớt độ nhờn của tảo bẹ, tăng mùi thơm, khiến món ăn có hương vị ngon hơn hẳn)
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận