Xã hội

Bộ GTVT chia sẻ mất mát với gia đình các thuyền viên vụ chìm sà lan

25/04/2024, 10:42

Thứ trưởng Bộ GTVT, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam gặp gỡ, chia sẻ mất mát với người thân các thuyền viên không may gặp nạn trên chiếc tàu kéo và sà lan bị chìm.

Sáng 25/4, tại Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang cùng Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Lê Đỗ Mười đã gặp gỡ, động viên, sẻ chia nỗi đau mất mát với thân nhân 3 thuyền viên trên sà lan bị chìm và được nhận dạng.

Bộ GTVT chia sẻ mất mát với gia đình các thuyền viên vụ chìm sà lan- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang chủ trì buổi họp với lãnh đạo địa phương, các cơ quan chức năng liên quan tới công tác tìm kiếm cứu nạn thuyền viên mất tích tối 24/4.

Tại đây, lãnh đạo Bộ GTVT gửi lời chia buồn sâu sắc, mong các gia đình có thuyền viên gặp nạn bình tâm, sớm ổn định tinh thần, sức khỏe để lo công tác hậu sự cho thuyền viên không may gặp nạn.

"Bộ GTVT cùng các cơ quan chức năng địa phương đang tập trung cứu hộ cứu nạn, khắc phục vụ tai nạn. Đồng thời cùng các đơn vị hỗ trợ, đảm bảo công tác đưa thi thể các thuyền viên vào bờ và đưa về quê lo hậu sự", lãnh đạo Bộ GTVT động viên

Như tin đã đưa, vào sáng cùng, ngày tàu kéo LA-06695 kéo theo sà lan LA-06883 chở hàng từ cảng Kỳ Hà (Quảng Nam) ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Khi ra cách đảo khoảng 3 hải lý thì chìm nên tàu kéo phát tín hiệu AIS cầu cứu.

Bộ GTVT chia sẻ mất mát với gia đình các thuyền viên vụ chìm sà lan- Ảnh 2.

Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Lê Đỗ Mười thăm hỏi và trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình các thuyền viên gặp nạn.

Sau khi nhận được thông tin, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi đã phối hợp với UBND huyện Lý Sơn, Đồn Biên phòng Lý Sơn triển khai tìm kiếm cứu nạn thuyền viên. Đến nay đã vớt được 4 thi thể. 

Đến khuya 24/4, người thân các thuyền viên từ Long An đến Quảng Ngãi và nhận diện được thi thể 3 thuyền viên gồm: Võ Văn Sông, Đặng Văn Nhung, 40 tuổi và Đặng Văn Ước, 57 tuổi cùng trú tại xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.