Hạ tầng

Bộ GTVT đề nghị 3 địa phương hỗ trợ triển khai 2 dự án cao tốc phía Nam

06/08/2021, 14:10

Bộ GTVT đề nghị các tỉnh cho phép và ưu tiên xe vận chuyển thiết bị từ Bình Thuận, Đồng Nai vào TP.Hồ Chí Minh.

Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị UBND TP.Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bình Thuận, UBND tỉnh Đồng Nai hỗ trợ trong quá trình triển khai hai dự án thành phần đầu tư xây dựng cao tốc Bắc - Nam đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây.

img

Thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Bộ GTVT cho biết, do diễn biến của dịch Covid-19 đang phức tạp, tỉnh ủy, UBND các tỉnh đang triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, trong quá trình triển khai thi công, công tác vận chuyển nhân sự, thiết bị, vật liệu (xi măng, sắt, thép,…), máy móc khi cần sửa chữa gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi qua các chốt kiểm soát.

Để hỗ trợ việc triển khai thi công các dự án thuận lợi trong quá trình vận chuyển nhân công, thiết bị, vật liệu thi công, Bộ GTVT đề nghị UBND TP.Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bình Thuận, UBND tỉnh Đồng Nai cho phép và ưu tiên xe vận chuyển thiết bị từ Bình Thuận, Đồng Nai vào TP.Hồ Chí Minh để sửa chữa; xe vận chuyển nhân sự, thiết bị, vật liệu phục vụ dự án được phép di chuyển vào tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai để đến công trường dự án.

Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp, làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng của địa phương để cung cấp danh sách các nhân sự, phương tiện, lộ trình và cung đường vận chuyển cụ thể khi đi qua địa bàn các tỉnh; Đồng thời chỉ đạo các lực lượng tham gia cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của từng địa phương.

“Đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận, UBND tỉnh Đồng Nai xem xét ưu tiên tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên các đơn vị đang tham gia tại các dự án cao tốc thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo tiến độ thu công của các dự án”, văn bản của Bộ GTVT nêu rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.