Đường bộ

Bộ GTVT phản hồi kiến nghị nâng cấp, sửa chữa các tuyến quốc lộ qua Vĩnh Long

06/10/2023, 15:35

Bộ GTVT vừa có công văn gửi đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long trả lời kiến nghị cử tri tỉnh này về việc nâng cấp, sửa chữa các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn.

Trước đó, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Vĩnh Long phản ánh các tuyến quốc lộ (QL) qua địa bàn tỉnh hiện nay đang xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho việc đi lại, dễ xảy ra tai nạn giao thông và ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa của người dân.

Bộ GTVT phản hồi kiến nghị nâng cấp, sửa chữa các tuyến quốc lộ qua Vĩnh Long - Ảnh 1.

Quốc lộ 54 qua Vĩnh Long nhiều đoạn xuống cấp, hư hỏng (ảnh minh họa).

Trả lời cử tri, Bộ GTVT cho biết, có 5 tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Vĩnh Long, gồm: QL1, QL53, QL54, QL57 và QL80.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy việc kết cấu mặt đường đá nhựa xen lẫn bê tông nhựa không đồng nhất dẫn đến tình trạng hư hỏng cục bộ, giảm khả năng chống chịu tác động của phương tiện và thời tiết đặc biệt là tại các vị trí mặt đường đá nhựa cấp thấp.

"Thời gian qua, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam thực hiện công tác bảo trì các tuyến quốc lộ qua tỉnh Vĩnh Long, các tuyến quốc lộ đã được thảm bê tông nhựa mặt đường trên cơ sở nguồn vốn bảo trì được giao cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người tham gia giao thông, từng bước nâng cao an toàn giao thông. Riêng đối với tuyến QL54, do vẫn còn một số đoạn mặt đường láng nhựa thường xuyên phát sinh hư hỏng vào mùa mưa ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của người dân hiện đang được Cục Đường bộ VN lập kế hoạch thảm bê tông nhựa trong năm 2023 và các năm tiếp theo", Bộ GTVT cho biết.

Theo Bộ GTVT, năm 2022 đã bố trí 27 tỷ đồng bảo trì mặt đường QL54 qua Vĩnh Long, năm 2023 đã bố trí và đang tổ chức thực hiện 53 tỷ đồng, năm 2024 dự kiến bố trí 25 tỷ đồng.

"Như vậy, sau khi triển khai thi công hoàn thành các dự án nêu trên và tiếp tục tổ chức thảm BTN mặt đường toàn tuyến 51km trong thời gian tới, tuyến QL54 sẽ được đảm bảo khai thác êm thuận, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và an toàn giao thông", Bộ GTVT nhìn nhận.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.