Bộ GTVT quyên góp hơn 300 triệu ủng hộ đồng bào bão lũ

09/11/2017 15:38

Lãnh đạo, CBCNVC-LĐ ngành GTVT quyên góp ủng hộ đồng bào bị mưa lũ Nam Trung bộ hơn 300 triệu đồng.

bộ gtvt quyên góp hơn 300 triệu ủng hộ đồng bào bão lũ

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trao 300 triệu tiền ủng hộ bà con các tỉnh Nam Trung bộ của CBCNV-LĐ ngành GTVT đến Ủy ban trung ương MTTQVN

Chiều nay (9/11), Bộ GTVT đã phát động trong CBNV toàn ngành quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở. Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng các thứ trưởng, lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và CBNV các cơ quan, đơn vị Bộ GTVT đã đến ủng hộ.

Phát biểu tại lễ quyên góp, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 12, các tỉnh Nam Trung bộ liên tục có mưa lớn trên diện rộng, gây ngập lụt và sạt lở đất, thiệt hại nặng nề về người và của. Cơ sở hạ tầng bị phá hủy, đã có hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái, đất đá sạt lở vùi lấp, hỏng hoàn toàn; hàng chục người chết và mất tích.

Thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT, Bộ trưởng chia sẻ trước những nỗi đau mất mát, thiệt hại nặng nề mà nhân dân các tỉnh Nam Trung bộ đang phải gánh chịu. Bộ trưởng cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới bà con bị thiệt hại do bão lũ và mong nhân dân các tỉnh sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

“Với truyền thống nhiều năm qua luôn sẻ chia với đồng bào khó khăn của CBCNV ngành GTVT, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành hãy chung tay, dành một phần thu nhập quyên góp, ủng hộ đồng bào đang gặp khó khăn các tỉnh miền Trung. Đặc biệt, đề nghị các cơ quan, đơn vị ngành GTVT tổ chức quyên góp, ủng hộ tại cơ quan, đơn vị mình”, Bộ trưởng nói và cho rằng, số tiền ủng hộ tuy không lớn, nhưng là tấm lòng của CBCNV ngành GTVT tri ân bà con những năm qua luôn ủng hộ sự phát triển ngành GTVT.

bộ gtvt quyên góp hơn 300 triệu ủng hộ đồng bào bão lũ

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ủng hộ, chia sẻ với mất mát, thiệt hại của bà con bị bão lũ

Tham dự lễ quyên góp, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực, tích cực, khẩn trương của Bộ GTVT trong việc khắc phục cơ sở hạ tầng giao thông bị hư hỏng do bão lũ, đảm bảo giao thông thông suốt, nhất là tại 2 tỉnh đang diễn ra Hội nghị cấp cao APEC 2017 là Đà Nẵng, Quảng Nam. “Lễ phát động quyên góp hôm nay thể hiện tấm lòng ấm áp, đầy tình người của CB, VC, người lao động ngành GTVT đến bà con khó khăn”, bà Ngọc Ánh nói và khẳng định Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam luôn là cầu nối đem tấm lòng của đồng bào cả nước nói chung, của CBCNVC-LĐ ngành GTVT nói riêng đến với bà con bị thiệt hại.

Thay mặt CBVC-LĐ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trao 300 triệu đồng ủng hộ của CBCNV ngành GTVT từ Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn GTVT VN đến Ủy ban Trung ương MTTQVN, thông qua đó kịp thời sẻ chia với những mất mát, thiệt hại của bà con các tỉnh Nam Trung bộ.

Tại lễ phát động quyên góp, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, các thứ trưởng, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị Bộ GTVT đã tích cực ủng hộ. Sau lễ quyên góp, ngành GTVT sẽ tiếp tục triển khai rộng rãi đến các cơ quan, đơn vị trong ngành.

Thanh Thúy