Quản lý

Bộ GTVT yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

03/03/2022, 17:57

Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan.

Bộ GTVT vừa ra văn bản yêu cầu các các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ, biện pháp đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19.

Các cơ quan, đơn vị, cán bộ công nhân viên cần giữ vững bản lĩnh, kiên trì, kiên định, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và không hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh trong phòng chống dịch bệnh; Tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

img

Bộ GTVT ra văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có lĩnh vực vận tải. Ảnh: minh họa

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghiêm các mục tiêu, yêu cầu, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, biện pháp, phương pháp đã được Đảng, Nhà nước đề ra và thực hiện có hiệu quả trên thực tế, nhất là Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và các hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các đơn vị phải tăng cường công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn này, tránh tư tưởng ai cũng sẽ là F0; Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K; Tại các cơ quan, đơn vị, công trường tổ chức ăn uống theo ca, hạn chế tập trung đông người...

Tổng cục Đường bộ VN, các Cục Hàng không VN, Hàng hải VN, Đường thủy nội địa VN, Đường sắt VN tiếp tục rà soát và đề xuất điều chỉnh, hoàn thiện các quy định về tổ chức hoạt động vận tải thuộc lĩnh vực quản lý theo các hướng dẫn tại Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/1/2022 của Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ.

Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông và các ban quản lý dự án tiếp tục triển khai nhiệm vụ được giao tại Quyết định Hướng dẫn tạm thời về hoạt động thi công các dự án, công trình giao thông đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Cục Y tế GTVT tiếp tục chỉ đạo, tổ chức tiêm vaccine an toàn, khoa học, hợp lý, hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.