Trong nước

Bố Hoàng Xuân Vinh tiết lộ "bí kíp" giúp con trai giành HCV Olympic

07/08/2016, 16:45
image

Theo ông Hoàng Công Quang, con trai mình – xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có được ngày hôm nay là nhờ chất lính.

hoang-xuan-vinh-gianh-hcv-olympic1

Hoàng Xuân Vinh khiến đối thủ phải kính nể

Rạng sáng nay (7/8), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành HCV Olympic 2016 ở nội dung 10m bắn súng hơi với điểm số 202,5. Đây là thành công ngoài mong đợi của đoàn TTVN bởi trước ngày lên đường, giới chuyên gia đều đồng loạt nhận định chỉ cần có một tấm huy chương, bất kể màu gì đã là thành công.

Tuy nhiên, với đẳng cấp và bản lĩnh của mình, Hoàng Xuân Vinh đã khiến tất cả phải thán phục. Trên thực tế, tấm HCV cùng điểm số 202,5 hoàn toàn nằm trong tầm tay của chàng Đại tá quân đội nhưng điểm yếu tâm lý ở những thời khắc quyết định khiến Xuân Vinh không được đặt nhiều kỳ vọng. Khi vượt qua được chính mình, việc anh giành chiến thắng là điều dễ hiểu.

Trong khi đó, bố xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - ông Hoàng Công Quang cho rằng, có hai yếu chính giúp anh thành công đó là ý chí sắt đá và danh dự người lính. “Vinh có một ý chí sắt đá, không bao giờ gục ngã khi gặp thất bại. Tôi kể cho Vinh rất nhiều về những kỷ niệm sống chết của mình để Vinh nhớ trách nhiệm của người lính với tổ quốc là điều cao hơn tất cả. Có lẽ kỳ tích của Vinh cũng có dấu ấn truyền thống gia đình và danh dự người lính” – ông Quang nói trên tờ Thanh Niên.

Với thành tích giành HCV tại Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh ít nhất sẽ có khoảng 3 tỷ tiền thưởng từ nhiều nguồn khác nhau. Con số này dự kiến sẽ còn tăng lên đáng kể sau khi xạ thủ người Sơn Tây về nước.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.