Quản lý

Bộ lưu trữ dữ liệu quan trắc cầu Cổ Lũy báo đầy, nguy cơ gì xảy ra?

09/11/2023, 20:44

Bộ lưu trữ báo đầy và không thể tiếp nhận thêm thông tin dẫn đến nguy cơ không thể nắm bắt hết dữ liệu quan trắc của công trình cầu Cổ Lũy (Quảng Ngãi).

Ngày 9/11, Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết, đã có công văn gửi Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông đề nghị có giải pháp xử lý đối với tình trạng đầy bộ nhớ lưu trữ dữ liệu cầu Cổ Lũy.

Lo ngại không thu nhận được dữ liệu quan trắc cầu dây văng lớn nhất Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Hiện tại bộ nhớ lưu trữ dữ liệu quan trắc cầu Cổ Lũy báo đầy không thể tiếp nhận thêm thông tin.

Theo đó, trong công văn do Phó giám đốc Sở GTVT Mai Văn Hà ký cho hay: Qua báo cáo của nhà thầu quản lý và bảo dưỡng thường xuyên cầu Cổ Lũy là Công ty CP Xây dựng giao thông Quảng Ngãi, trong suốt quá trình cập nhật lưu trữ, dữ liệu hệ thống quan trắc công trình cầu Cổ Luỹ hiện đang không được tiếp tục lưu vì máy tính không đủ bộ nhớ lưu trữ.

Theo ông Hà, hệ thống quan trắc đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi về tình trạng kết cấu của cầu Cổ Luỹ, cung cấp đủ thông tin cần thiết để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ, vận hành công trình.

Để đảm bảo công trình vận hành ổn định, Sở GTVT đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông sớm có phương án xử lý để công trình cầu tiếp tục lưu trữ dữ liệu, vận hành bảo đảm an toàn, nhất là trong mùa mưa bão sắp đến, tránh trường hợp mất, thiếu dữ liệu lưu trữ không liên tục làm ảnh hưởng đến quá trình thực hiện công tác quản lý, bảo dưỡng và vận hành khai thác cầu.

Được biết, cầu Cổ Lũy bắc qua sông Trà Khúc nối hai xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú (TP Quảng Ngãi) có tổng mức đầu tư 2.250 tỷ đồng, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.

Công trình khởi công vào năm 2017 và hoàn thành vào năm 2020. Đây là công trình cầu dây văng lớn nhất và duy nhất tại Quảng Ngãi với chiều dài 1.877 m, gồm 37 nhịp, chiều rộng là 20 m. Trong đó, phần cầu chính gồm 6 nhịp với 5 tháp dây văng, có chiều rộng 22 m.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.