Điều tra

Bố mẹ vợ cùng con rể cho vay nặng lãi lên đến 270%/năm

19/12/2023, 22:59

Công an TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) triệt phá đường dây cho vay nặng lãi lên đến 270%/năm do những người trong gia đình điều hành.

Ngày 19/12, Công an TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, cơ quan điều tra vừa bắt giữ ba đối tượng gồm: ông Hầu Hoàng Thành (48 tuổi), bà Nguyễn Thị Bích Chi (48 tuổi, vợ Thành) và anh Nguyễn Chí Hào (con rể Thành và Chi, cùng ngụ tại xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Bắt bố mẹ vợ và con rể cho vay nặng lãi lên đến 270%/năm - Ảnh 1.

Mẹ vợ và con rể cùng cho vay nặng lãi. Ảnh: CACC

Theo điều tra, từ năm 2019 đến nay, vợ chồng Thành, bà Chi cho nhiều người trên địa bàn TP Bảo Lộc vay tiền tổng cộng khoảng 5 tỷ đồng với lãi suất 270%/năm. Cùng với gia đình Thành, từ năm 2022, con rể Nguyễn Chí Hào cũng tham gia cho nhiều người trên địa bàn thành phố Bảo Lộc vay gần 1,5 tỷ đồng với lãi suất gần 100%/năm.

Đến đầu tháng 12/2023, Công an TP Bảo Lộc đã lập chuyên án tập trung đấu tranh, triệt phá đường dây cho vay lãi nặng trên. Vào ngày 15/12, khi đối tượng Thành đang thu tiền lãi của người vay thì bị công an mật phục bắt quả tang.

Khám xét nơi ở của vợ chồng Thành và con rể, công an thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi. Trong đó, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhiều người đang cầm cố để vay tiền của vợ chồng Thành.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.