Thời sự Quốc tế

Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin mới nhất về tình hình người Việt tại Israel

26/10/2023, 18:11

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã cung cấp thông tin mới nhất về tình hình công dân Việt Nam tại Israel giữa những diễn biến phức tạp.

Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 26/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết trong những ngày vừa qua, tình hình khu vực Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp.

Bà Hằng cho biết: "Theo thông tin chúng tôi được biết, công dân Việt Nam tại Israel hiện vẫn an toàn. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel tiếp tục giữ liên lạc thường xuyên và chặt chẽ với đầu mối cộng đồng người Việt Nam tại các khu vực chiến sự".

Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam cập nhật tình hình bà con, đề nghị nhà chức trách sở tại đảm bảo an toàn tối đa cho công dân Việt Nam và gia đình, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các phương án bảo hộ công dân, tuỳ theo nguyện vọng của bà con và tình hình thực tế.

Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin mới nhất về tình hình người Việt tại Israel - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

Bộ Ngoại giao tiếp tục khuyến cáo công dân Việt Nam nếu không thật sự cần thiết, không nên đến hoặc tránh đến khu vực xảy ra chiến sự.

Nếu đang ở Israel thì cần có phương án sớm sơ tán an toàn người và tài sản đến nước thứ 3 hoặc về Việt Nam.

Thường xuyên theo dõi những thông tin của chính quyền sở tại, cảnh báo của Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, Ả-rập Xê-út và Ai Cập kiêm nhiệm Nhà nước Palestine) để phản ứng kịp thời.

Để nhận được thông tin phương án bảo hộ công dân và hỗ trợ trong tình huống khẩn cấp, đề nghị công dân Việt Nam tại khu vực xảy ra xung đột khẩn trương đăng ký thông tin công dân tại địa chỉ: http://bit.ly/dangkycongdanVNtaiIsrael

Công dân Việt Nam cần giúp đỡ có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao tại số điện thoại +84 981 84 84 84 hoặc đường dây nóng của các cơ quan đại diện Việt Nam ở khu vực Trung Đông:

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel theo số điện thoại +972-50-818-6116 và +972-52-727-4248, +972-50-994-0889.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út theo số điện thoại +966 11 4547887 hoặc + 966 11 4569756.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Nhà nước Palestine theo số điện thoại: +20 106 039 6518 hoặc +202 27364327.

Ngày 23/10/2023, Ban chỉ đạo công tác bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao đã họp và thảo luận về vấn đề bảo hộ công dân Việt Nam tại khu vực xung đột trước tình hình leo thang căng thẳng ở Trung Đông.

Bộ Ngoại giao tiếp tục chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Israel, Ả-rập Xê-út và Ai Cập kiêm nhiệm Nhà nước Palestine theo dõi sát tình hình tại khu vực xảy ra xung đột, khẩn trương rà soát thông tin về công dân Việt Nam tại sở tại, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại và các cơ quan liên quan trong nước để triển khai các phương án bảo hộ công dân và biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn công dân Việt Nam tại vùng xảy ra xung đột trong trường hợp cần thiết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.