Thời sự Quốc tế

Bộ Ngoại giao Việt Nam theo dõi sát vụ 5 học sinh Việt mất tích bí ẩn ở Australia

16/01/2024, 09:48

Theo Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia đã liên hệ với cảnh sát khu vực nơi các học sinh Việt Nam được thông báo mất liên lạc để xác minh thông tin, theo dõi sát tiến trình điều tra.

Liên quan đến thông tin một số học sinh Việt Nam tại khu vực Nam Australia không liên lạc được trong suốt một tháng qua, Bộ Ngoại giao cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia liên hệ các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin về các trường hợp trên.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia đã liên hệ với cảnh sát khu vực nơi các học sinh Việt Nam được thông báo mất liên lạc để xác minh thông tin, theo dõi sát tiến trình điều tra cũng như chủ động liên hệ với gia đình các học sinh Việt Nam để thông báo và trao đổi tình hình cụ thể.

Bộ Ngoại giao Việt Nam theo dõi sát vụ 5 học sinh Việt mất tích bí ẩn ở Australia - Ảnh 1.

Sunnie Nguyen học sinh Việt mất tích ở Australia (Ảnh: Daily mail).

Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia sẽ tiếp tục theo dõi sát sao sự việc này.

Trước đó, báo chí Australia đưa tin cơ quan chức năng địa phương đang điều tra vụ mất tích bí ẩn liên quan đến 5 học sinh người Việt Nam.

Theo kênh truyền hình Australia 7News, cả 5 thiếu niên mất tích đều đang theo học tại trường Trung học Hamilton, ngoại ô thủ phủ Nam Úc Adelaide.

Mỗi bạn biến mất vào một thời điểm khác nhau trong khoảng thời gian từ tháng 12/2023 đến tháng 1/2024, trong đó có học sinh đã bặt vô âm tín suốt hơn 4 tuần qua.

Nạn nhân mất tích gần đây có tên gọi tại Australia là Sunnie Nguyễn, 17 tuổi, xuất hiện lần cuối tại gia đình chủ nhà người bản xứ hôm 8/1.

Bà May Zervaas, người giám hộ tại gia của em Sunnie, kể lại 19h tối hôm đó, em Sunnie vẫn ăn tối cùng gia đình tại ngôi nhà ở South Plympton, phía Tây Nam Adelaide. Đến 23h đêm khi bà lên kiểm tra phòng, phát hiện cô bé đã biến mất cùng với ba lô, máy tính xách tay, giấy tờ tùy thân và quần áo.

Bà May chia sẻ, trước khi mất tích cô gái có tâm lý thoải mái và hạnh phúc, thị thực vẫn còn hạn tới 3 năm nữa và không có lý do gì để bỏ trốn. Hiện bà đang cầu mong em sẽ liên lạc sớm nhất có thể để thông báo tình hình.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.