Ruột già khá nặng mùi, nhưng khi kết hợp với hành tây thì sẽ được khử mùi và tăng hương vị thơm ngon.
Thành phần:
Ruột già, hành tây, ớt khô, ớt sừng, tỏi, gừng, xì dầu nhạt, xì dầu đậm, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Ruột già mua về, cho bột mì và giấm trắng vào để làm sạch. Sau đó, ngâm ruột già vào nước nóng một lúc rồi rửa sạch. Ruột già sơ chế như thế này sẽ không còn mùi tanh và độ nhớt. Tiếp theo, thái ruột già thành từng khoanh nhỏ.
Bước 2: Hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ. Gừng cắt lát, đập dập tép tỏi rồi băm nhuyễn. Ớt sừng thái thành từng khúc nhỏ.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi, gừng, ớt sừng, ớt khô và hành tây vào xào cho thơm, nêm thêm muối vừa ăn rồi cho ruột già đã thái vào, đảo đều trong chảo.
Bước 4: Sau khi xào ruột già một lúc, bạn thêm vào một chút xì dầu nhạt và xì dầu đậm để tạo màu.
Như vậy là món ăn đã hoàn thành. Lấy ra khỏi nồi và bày ra đĩa thưởng thức.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận