Điện ảnh

Bộ phim trong trẻo "Cha cõng con" sắp trở lại màn ảnh rộng vào dịp mùa hè 2024

24/05/2024, 11:41

Một tác phẩm điện ảnh trong trẻo cùng thông điệp về tình yêu phụ tử với cách kể chuyện giản dị, bộ phim đã lấy được nhiều xúc cảm của khán giả trong nước và quốc tế.

"Cha cõng con" là một bộ phim tình cảm gia đình ấn tượng của Việt Nam. Bộ phim được đạo diễn Lương Đình Dũng chuẩn bị đến 10 năm với chi phí sản xuất gần 18 tỷ cùng ê kíp hùng hậu như Pilar Alessandra – biên kịch nổi tiếng Hollywood, âm nhạc do nhạc sĩ nổi tiếng Hàn Quốc Lee Dong June người đã biểu diễn nhiều nước trên thế giới sáng tác và hậu kỳ thực hiện tại Hàn Quốc, Thái Lan. 

Bộ phim trong trẻo "Cha cõng con" sắp trở lại màn ảnh rộng vào dịp mùa hè 2024- Ảnh 1.

Cảnh trong phim 2 cha con Cá.

Khi nhận giải thưởng tại Iran, đạo diễn Lương Đình Dũng từng tâm sự: "Ngày nhỏ tôi mơ ước những đứa trẻ có một đôi cánh, sẽ không còn ranh giới. Bây giờ tôi vẫn mơ ước nếu trong khán phòng này mỗi người có một đôi cánh thì ranh giới không tồn tại. Điện ảnh là giấc mơ chắp cánh cho mọi sự tốt đẹp, nó là lý do tôi theo đuổi công việc làm phim".

"Cha cõng con" kể về cuộc sống của cậu bé tên Cá sống cùng người cha bên bờ sông. Cá luôn mơ về thành phố tràn ngập ánh sáng trong những câu chuyện kể của một người đàn ông mù. Cậu mơ ước khi lớn lên sẽ được đến nơi mà anh mù từng ở, được chạm vào những đám mây trên "tòa nhà của tương lai". 

Đến một ngày, cậu bé mắc bệnh hiểm nghèo. Cha của cậu quyết định cõng con đi hiện thực hóa ước mơ trước khi mọi chuyện quá muộn.

Diễn viên Lã Thanh Huyền khi xem phim đã xúc động chia sẻ: "Bộ phim quá chân thực. Thậm chí, tôi không có cảm giác như mình đang xem phim. Phim lan tỏa sự đồng cảm, yêu thương vì ai cũng có con và ai cũng có cha".

Bộ phim trong trẻo "Cha cõng con" sắp trở lại màn ảnh rộng vào dịp mùa hè 2024- Ảnh 2.

Hình ảnh trong bộ phim "Cha cõng con".

Trong dự án đưa "Cha cõng con" chiếu tại các trường học, ê kíp nhận được nhiều lời chia sẻ xúc động từ các giáo viên, phụ huynh và chính các em học sinh. Nhiều người kêu gọi đưa phim "Cha cõng con" trở lại rạp chiếu bởi "bộ phim đã chạm đến cảm xúc của nhiều người" (theo lời cô giáo Võ Trang – Giáo viên Trường THCS Alpha), giúp gắn kết thêm tình cảm thiêng liêng trong gia đình.

Bản thân các diễn viên nhí của phim, những cô bé cậu bé 8-10 tuổi ngày đó, giờ đã trưởng thành vẫn lưu giữ mãi trong lòng những ký ức đẹp về phim và mong muốn một lần nữa thấy phim trên màn ảnh rộng.

Đạo diễn Lương Đình Dũng bộc lộ sự xúc động: "Đến bây giờ thì phim trở lại với khán giả là điều tôi chờ đợi nhất. Tôi mong khán giả được xem phim tại rạp chỉ như thế mới cảm nhận hết được cảm xúc của bộ phim, đó là điều chúng tôi mơ ước và đó cũng là sự theo đuổi đầy hứng khởi của tôi với công việc làm phim".

"Cha cõng con" đã chinh phục được nhiều Liên hoan phim quốc tế lớn có uy tín như LHF quốc tế của chính phủ Iran lần 36 (IFFI) với giải "Phim châu Á xuất sắc nhất" và được lựa chọn vào 2 LHF quốc tế top 14 LHF Hạng A, là Tallinn Black Nights và LHP quốc tế Ấn Độ (GOA), được chọn đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự Oscar lần thứ 90.

Dự kiến bộ phim sẽ trở lại rạp phục vụ khán giả trong mùa hè năm 2024.

Trích đoạn "Cha cõng con" một bộ phim gây xúc động với người xem.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.