Ẩm thực

Bỏ qua chiên hay luộc, trứng hấp với loại hải sản này khiến cả nhà thi nhau gắp

18/03/2020, 01:00

Trứng hấp có thể kết hợp được với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, nhưng nếu là hải sản thì có vị ngọt tự nhiên hơn hẳn.

img

Nguyên liệu

- 200gr nghêu

- 2 quả trứng

- Một ít hành lá

- 2 muỗng nước tươi, 1 ít rượu nấu ăn

Cách thực hiện

img

Nghêu mua về ngâm trong nước có pha một ít muối để nghêu nhả bùn rồi rửa sạch.

img

 Đánh trứng đều, thêm gia vị rồi lọc qua rây để trứng được mịn hơn.

img

Cho nghêu, gừng vào nồi đun sôi, khi thấy nghêu mở miệng hết thì vớt ra.

img

 Vớt nghêu cho vào bát trứng, bọc lại màn bọc thực phẩm, dùng tăm chọc vài lỗ phía trên rồi hấp trong xửng 10 phút ở nhiệt độ cao.

img

 Xé bọc nhựa, rắc hành lá và rưới thêm một chút nước tương là đã hoàn thành món trứng hấp nghêu.

img

Thành phẩm nhận được.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.