Thị trường

Bộ Tài chính: Đã báo cáo phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt xăng dầu

03/08/2022, 15:05

Sau khi giảm thuế bảo vệ môi trường, các mặt hàng xăng dầu sẽ tiếp tục được giảm thêm thuế nhập khẩu và tiếp đó là thuế tiêu thụ đặc biệt...

Trong thông báo phát đi ngày 3/8 về chính sách thuế đối với mặt hàng xăng dầu, Bộ Tài chính cho biết ngày 28/7 vừa qua Bộ đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương về phương án thuế giá trị gia tăng và tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu.

img

Giá xăng dầu có cơ hội giảm thuế nhờ giảm thuế. Ảnh minh hoạ

“Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính sẽ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan triển khai xây dựng văn bản theo đúng trình tự, thủ tục quy định tại Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật”, Bộ Tài chính cho biết.

Trước đó, Bộ Tài chính đã báo cáo Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết giảm mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn xuống mức sàn trong khung thuế.

Mới đây, ngày 19/7/2022 Bộ Tài chính đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định giảm mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi (thuế suất MFN) đối với xăng động cơ, không pha chì thuộc nhóm 27.10 từ 20% xuống 10%.

Bộ Tài chính dự kiến khi ban hành chính sách này sẽ góp phần đa dạng hóa nguồn cung, tạo cơ hội tiếp cận nguồn cung mới cho các doanh nghiệp nhập khẩu thay vì phụ thuộc vào nguồn xăng từ Hàn Quốc hay các nước trong ASEAN; Qua đó ổn định thị trường xăng dầu trong nước, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

“Hiện nay, Văn phòng Chính phủ đang tổng hợp ý kiến thành viên Chính phủ để trình Chính phủ ký ban hành”, Bộ Tài chính thông tin.

img

Hàng không khiến FLC lỗ hơn 311 tỷ đồng

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.