Bố trí 20 xe buýt đón 286 người từ Bắc Giang về Hà Nội

14/06/2021 20:32

Xe buýt do Transerco bố trí sẽ đến vị trí tập kết tại Bắc Giang (thị trấn Nếnh) tiếp nhận 286 người có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội...

Xe buýt do Transerco bố trí để đưa người từ Bắc Giang về Hà Nội

Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết sẽ bố trí phương tiện, phối hợp cùng với các cơ quan chức năng xây dựng phương án để tổ chức vận chuyển người từ Bắc Giang về Hà Nội an toàn.

Đoàn phương tiện của Transerco tham gia vận chuyển khoảng 20 xe loại 60-80 chỗ; Các xe đều được đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định như phun khử khuẩn phương tiện trước và sau mỗi đợt vận chuyển cách ly; Trên xe có bố trí nước sát khuẩn, căng dây và biển báo ngăn cách từ hàng ghế thứ 2 sau ghế lái xe để ngăn cách khoang lái với khu vực ngồi của người dân.

Công nhân lái xe được lựa chọn những người có sức khỏe tốt, ý thức trách nhiệm cao, trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ phải đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu lái xe tuyệt đối không tiếp xúc với người đi cách ly. Trên xe vận chuyển đều có đại diện của cơ quan y tế đi theo xe để quản lý danh sách hành khách.

Những công nhân lái xe buýt và phương tiện tham gia vận chuyển người cách ly đều được bố trí chuyên biệt, trong quá trình vận chuyển đều không được tham gia vào quá trình sản xuất để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Sau khi kết thúc vận chuyển, lái xe đều được cách ly và tuân thủ đúng theo quy định mới được tiếp tục tham gia vào hoạt động sản xuất. Phương tiện được bố trí tập kết một nơi riêng và được phun khử khuẩn liên tục để không lây lan, đảm bảo an toàn và an tâm cho hành khách tham gia đi xe buýt.

Lộ trình, thời gian thực hiện dự kiến lúc 5 giờ 30 phút sáng 15/6. Xe xuất phát từ Hà Nội và đến Bắc Giang vào lúc 7 giờ 30 phút, sau đó trở về Hà Nội lúc 11 giờ 30 phút; Trở về Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã lúc 13-14 giờ 30 cùng ngày.

Thời gian qua, Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã thực hiện tốt việc vận chuyển công dân sau khi hết thời gian cách ly quay trở về địa phương và đón công dân từ sân bay Nội Bài đến các khu cách ly để phòng chống dịch covid-19 của thành phố.

Trước đó, UBND TP.Hà Nội ban hành phương án phối hợp với tỉnh Bắc Giang đón công dân Hà Nội từ tỉnh Bắc Giang về địa phương.

Theo danh sách của tỉnh Bắc Giang, có 286 người là những công dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đang làm việc tại Bắc Giang do dịch Covid-19, có nhu cầu trở về Hà Nội đã đăng ký với qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang.

Những đối tượng này được đón về Hà Nội phải đảm bảo các yêu cầu là trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc, xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần.

Xe ôtô từ Hà Nội đến vị trí tập kết tại Bắc Giang (thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên) tiếp nhận toàn bộ số công dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đã đăng ký trở về Hà Nội, có giấy xác nhận hoàn thành cách ly (nếu thuộc đối tượng cách ly) và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 được xét nghiệm trong thời gian từ 3 ngày tính đến ngày đón.

Đối với những người có giấy xác nhận hoàn thành cách ly (nếu thuộc đối tượng phải cách ly) và những người có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, UBND các quận, huyện, thị xã bố trí người, phương tiện đón từ điểm tập kết trở về gia đình. Công dân tự theo dõi sức khỏe tại nhà, có sự giám sát của cơ quan y tế địa phương.

Những người trong diện phải cách ly tập trung (do cơ quan y tế chỉ định) sẽ được đưa về khu vực cách ly tập trung (địa điểm cách ly tập trung do ngành y tế đề xuất) để thực hiện cách ly theo quy định.

Thanh Bình