Giáo dục

Bố trí kíp trực y tế tại các địa điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

04/08/2020, 18:13

Đây là một trong những biện pháp được Bộ Y tế đưa ra nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

img
Trong thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ Y tế yêu cầu các nhân viên y tế tại các địa điểm thi phối hợp theo dõi sức khỏe học sinh và xử lý kịp thời khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Y tế vừa có công điện đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT triển khai một số biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh/thành phố.

Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thực hiện công tác chuyên môn y tế. Trong đó, cơ quan y tế sẽ phối hợp rà soát, phân loại toàn bộ học sinh tham dự kỳ thi để có phương án xử lý phù hợp theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và UBND cấp tỉnh.

Đồng thời, hướng dẫn đảm bảo vệ sinh khử khuẩn, chuẩn bị phòng cách ly y tế tạm thời tại các địa điểm thi. Bố trí kíp trực y tế tại các địa điểm thi để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các trường hợp sốt, ho, khó thở.

Trong thời gian thi, các nhân viên y tế phối hợp theo dõi sức khỏe học sinh và xử lý kịp thời khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Với trường hợp các tỉnh/thành phố có tổ chức thi cho học sinh có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) cần đảm bảo tất cả những người tham gia tổ chức thi phải mặc trang phục bảo hộ theo quy định và triển khai các biện pháp phòng tránh lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức thi.

Bộ Y tế cũng đề nghị các Sở phối hợp truyền thông cho học sinh, phụ huynh học sinh chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến địa điểm thi. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải thông báo ngay cho Ban tổ chức thi, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để được giải quyết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.