Chính trị

Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Đà Nẵng

07/10/2017, 10:58

Sáng nay, tại Đà Nẵng, Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa nhận phân công nhiệm vụ mới: Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Pham Minh Chinh - Truong Quang Nghia 2

Trưởng Ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng Tân Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa

Sáng nay, 7/10, tại Đà Nẵng, ông Hà Ban, Phó Ban Tổ chức Trung ương công bố quyết định của Bộ Chính trị phân công Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đảm nhận vị trí Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thay ông Nguyễn Xuân Anh. 

Dự lễ công bố quyết định, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức trung ương đã trao quyết định cho tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính khẳng định: "Bộ Chính trị đã xem xét kỹ lưỡng, khách quan toàn diện, đã thống nhất cao việc bố trí đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Bí thư Ban Cán sự Bộ GTVT tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đây là phương án phù hợp nhất trong các phương án được đưa ra xem xét vì đồng chí Nghĩa có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực công tác, am hiểu tình hình và đội ngũ cán bộ Đà Nẵng (với 2 năm làm Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng), đã kinh qua công tác xây dựng đảng, quản lý nhà nước về kinh tế, giao thông, đô thị… và quản lý doanh nghiệp, đáp ứng được nhu cầu lãnh đạo thành phố trong tình hình hiện nay. 

Trưởng ban Tổ chức Trung ương cho biết Bộ Chính trị đánh giá đồng chí Trương Quang Nghĩa là cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống gương mẫu, trong sáng.

Đồng chí Phạm Minh Chính tin tưởng tân Bí thư sẽ cùng lãnh đạo Đà Nẵng xây dựng TP năng động, sáng tạo, phát triển nhanh, bền vững, là một trong những đầu tàu phát triển kinh tế của khu vực và của cả nước.

Tân bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa 1

Tân bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu nhận nhiệm vụ sáng nay, 7/10, tại Đà Nẵng

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cảm ơn những nhận xét đánh giá, sự tin tưởng của Bộ Chính trị, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Minh Chính và mong muốn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ các đồng chí lãnh đạo, nhân dân Đà Nẵng.

Ông nói, sau khi nhận cương vị mới và đang triển khai những công việc trong nhiệm kỳ mới ở Bộ GTVT, ông chưa bao giờ nghĩ mình sẽ quay trở lại Đà Nẵng làm Bí thư. Nhưng với quan điểm một người lính, Đảng phân công là chấp hành. Ông cũng rất nặng tình nghĩa với mảnh đất đã từng nuôi dưỡng mình trong thời gian công tác tại đây và khẳng định sẽ phấn đấu hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ mới.

"Tôi mong muốn những nỗ lực cố gắng của mình sẽ được các đồng chí ủng hộ để chúng ta hoàn thành các mục tiêu đề ra. Trước mắt là tập trung vượt qua những khó khăn trong thời gian vừa qua để Đà Nẵng hoàn thành nhiệm vụ năm 2017. Đặc biệt là việc tổ chức tốt tuần lễ cấp cao APEC", tân Bí thư Đà Nẵng chia sẻ. 

trao quyet dinh bo nhiem bi thu Truong quang nghia

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao quyết định của Bộ Chính trị phân công Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng

tân bí thư Trương Quang Nghĩa

Tân bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nhận hoa chúc mừng từ đại diện lãnh đạo Đà Nẵng

Ông Trương Quang Nghĩa từng có hơn 2 năm làm Phó bí thư thành ủy Đà Nẵng (từ tháng 5/2008 đến 9/2010). 

Ông Trương Quang Nghĩa năm nay 59 tuổi, quê xã Cẩm Kim, thành phố Hội An, Quảng Nam. 

Ông nhập ngũ tháng 10/1976 đến 9/1979, tới năm 1991 giữ cấp bậc đại úy công tác tại D25, Cục Tham mưu, Bộ tư lệnh bộ đội biên phòng.

Ông từng trải qua nhiều vị trí công tác ở Vinaconex trước khi làm Tổng giám đốc tổng công ty này vào năm 2006.

Từ tháng 5/2008 đến 4/2016, ông lần lượt đảm nhận các chức vụ: Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Phó bí thư,  Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La, Phó Trưởng Ban Kinh tế trung ương. 

Từ tháng 4/2016 đến nay, ông là Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Ông Trương Quang Nghĩa có học vị Thạc sĩ quản trị kinh doanh, lý luận chính trị cao cấp.

Ông là Ủy viên trung ương hai khóa XI, XII; đại biểu Quốc hội khóa XIV đoàn ĐBQH tỉnh Sơn La. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.