Giao thông

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tặng quà Tết công nhân có hoàn cảnh khó khăn

20/01/2020, 19:00

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể thăm, tặng quà động viên công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Cục Quản lý Đường bộ I.

img
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể thăm tặng quà cán bộ có hoàn cảnh khó khăn tại Cục Quản lý Đường bộ I

Chiều nay (20/1), Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đến thăm, tặng quà, động viên công nhân có hoàn cảnh khó khăn và kiểm tra công tác chuẩn bị Tết tại Cục Quản lý Đường bộ I (Tổng cục Đường bộ VN).

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trực tiếp đến nhà thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho cán bộ Nguyễn Thị Thảo có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại Cục Quản lý đường bộ I. Tại đây, Bộ trưởng ân cần thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, động viên chị Thảo tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong công tác để chăm lo gia đình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đón Tết Nguyên đán vui tươi, phấn khởi.

Cùng đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đã trao 24 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp duy tu, bảo trì đường bộ thuộc địa bàn Cục I quản lý. Mỗi suất quà trị giá 3 - 5 triệu đồng.

Bộ trưởng cho biết, món quà tuy nhỏ nhưng góp phần động viên cán bộ, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đón Tết và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bộ trưởng mong muốn công nhân, viên chức, người lao động Cục Quản lý Đường bộ I cần chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, hăng say làm việc, đem lại năng suất, chất lượng cao, đóng góp ngày càng to lớn cho sự nghiệp phát triển của ngành.

img
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Kiểm tra công tác đảm bảo ATGT dịp Tết Nguyên đán, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, GTVT là ngành mang tính chất phục vụ cao, thời gian qua, công tác quản lý kết cấu hạ tầng được Đảng, Nhà nước và người dân đặc biệt quan tâm. Nếu quản lý tài sản lớn mà không làm tròn trách nhiệm để kết cấu hạ tầng xuống cấp, để mất ATGT là trách nhiệm của ngành GTVT.

"Nếu đường hỏng, xuống cấp không kịp thời sửa chữa, không đảm bảo ATGT, để xảy ra tai nạn, trong đó có tai nạn chết người sẽ bị quy trách nhiệm. Công tác quản lý kết cấu hạ tầng của các đơn vị thuộc Tổng cục Đường bộ trong đó có Cục Quản lý Đường bộ I có vai trò quan trọng. Là 1 trong 4 Cục trực thuộc Tổng cục Đường bộ VN, quản lý hạ tầng ngay trung tâm Thủ đô và các tỉnh lân cận, trách nhiệm càng phải cao", Bộ trưởng nói.

"Trong dịp Tết, tình hình giao thông càng phức tạp, nhu cầu đi lại, lưu lượng tăng cao đột biến. Việc đảm bảo ATGT và hệ thống hạ tầng cần phải được tăng cường tối đa", Bộ trưởng chỉ đạo và yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng tập trung cao độ việc duy tu, sửa chữa hư hỏng trên các tuyến đường; đồng thời sửa chữa kịp thời hệ thống vạch sơn, biển báo để đảm bảo ATGT. Bên cạnh đó, phải làm tốt việc điều tiết giao thông, điều chỉnh biển báo, làm sao phục vụ nhân dân tốt nhất.

img
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tình hình đảm bảo ATGT dịp Tết, ông Trần Hưng Hà, Cục trưởng Cục Quản lý Đường bộ I cho biết đã lên phương án đảm bảo ATGT tại các tuyến quốc lộ trọng điểm, nhất là tại các tuyến cửa ngõ Thủ đô. Trong đó, cử lãnh đạo túc trực 24/24 giờ tại các điểm nóng là tại các trạm thu phí cửa ngõ như tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ, tuyến QL5, Hà Nội - Bắc Giang, phối hợp với địa phương lên các phương án phân luồng từ xa, yêu cầu nhà đầu tư BOT xả trạm kịp thời khi xảy ra ùn tắc.

Ngoài ra, đường dây nóng của Cục được duy trì thường xuyên, ghi nhận phản ánh của người dân, báo cáo cấp trên, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.