Thời sự

Bộ trưởng Tô Lâm: Ít về Bình Định vì an ninh ổn định

12/10/2023, 12:47

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, bản thân ít về Bình Định vì tình hình an ninh ở đây rất ổn định.

Sáng 12/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng tiêu cực - Trưởng Đoàn kiểm tra số 2 đã chủ trì Hội nghị Công bố kế hoạch kiểm tra, quyết định thành lập Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định.

Bộ trưởng Tô Lâm: Mục tiêu cuối cùng là nâng cao đời sống nhân dân - Ảnh 1.

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị Công bố kế hoạch kiểm tra, quyết định thành lập Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định.

Tại hội nghị, Đại tướng Tô Lâm biểu dương những thành tựu tỉnh Bình Định đã đạt được trên nhiều mặt. Trong đó đặc biệt là đảm bảo an ninh, trật tự, phát triển kinh tế.

"Theo dõi sát tình hình ở đây nhiều năm qua, tôi thấy Bình Định có tiềm năng phát triển rất lớn. Đảng bộ tỉnh đoàn kết, nhân dân một lòng một dạ theo Đảng. So với những địa phương khác, tôi rất phấn khởi vì tình hình an ninh trật tự ở đây. Nhiều dự án, đại đa số người dân đồng tình ủng hộ", Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh.

Đại tướng cũng chia sẻ, bản thân ít về Bình Định vì "tình hình ở đây rất ổn định".

Bộ trưởng Tô Lâm: Mục tiêu cuối cùng là nâng cao đời sống nhân dân - Ảnh 2.

Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh, mục tiêu cuối cùng phải là nâng cao đời sống cho người dân

Đại tướng Tô Lâm nhìn nhận, Bình Định có đầy đủ điều kiện để phát triển, nhất là về hạ tầng giao thông. Ở đây có sân bay, cảng nước sâu, đường sắt, đường bộ rất đồng bộ để trở thành một trung tâm phát triển. Nhiều khu công nghiệp mọc lên. Tuy nhiên, theo báo cáo của tỉnh, thu hút đầu tư, ngân sách chưa đạt như kỳ vọng. 

"Do đó, tỉnh Bình Định làm sao để biến tiềm năng này thành lợi thế để cất cánh. Tôi mà là nhà đầu tư, tôi thấy ở đây có nhiều điều kiện thuận lợi lắm, đủ điều kiện phát triển du lịch, dịch vụ, công nghiệp", Đại tướng Tô Lâm nói.

Cũng theo đại tướng, tình hình kinh tế tỉnh phát triển, đời sống của nhân dân cũng phải tăng lên.

"Kinh tế tăng trưởng nhưng đời sống nhân dân không tăng thì không được. Mục tiêu cuối cùng là phải nâng cao đời sống nhân dân, tạo cho nhân dân cuộc sống bình yên, hạnh phúc", Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.