Âm nhạc

Bộ Văn hóa vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu lạ khi biểu diễn

07/05/2024, 15:18

Chánh thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết đã nắm được thông tin liên quan đến trang phục biểu diễn của Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow diễn ra ở TP.HCM vào tối 5/5.

Ngày 7/5, trả lời Báo Giao thông, ông Lê Thanh Liêm, Chánh thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) cho biết Bộ đã nắm được thông tin liên quan đến trang phục biểu diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow diễn ra ở TP.HCM vào tối 5/5.

Lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM làm việc với nam ca sĩ và xem xét, xử lý vụ việc trong chiều nay (7/5).

Bộ Văn hóa vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu lạ khi biểu diễn- Ảnh 1.

Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn trong đêm nhạc hôm 5/5.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao bàn tán về các huy hiệu mà Đàm Vĩnh Hưng cài trên trang phục khi trình diễn trong đêm nhạc "Ngày em thắp sao trời" (tiết mục mashup Hồi tưởng). Nhiều người cho rằng các huy hiệu này mang yếu tố nhạy cảm liên quan đến lịch sử.

Trước đó, trưa 6/5, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng phản hồi trên trang cá nhân về các huy hiệu anh cài lên áo chỉ là phụ kiện bình thường mang tính chất trang trí, để trang phục thêm phần bắt mắt. Giọng ca sinh năm 1971 khẳng định hoàn toàn không có một ẩn ý nào như các trang mạng dẫn dắt.

"Đây là bộ trang phục mà nhà thiết kế Tuấn Trần đã thiết kế riêng cho tôi, lấy cảm hứng từ bộ trang phục tôi rất thích trên sàn diễn thời trang của quốc tế. 

Tôi mê phong cách thời trang này lắm, nên đồ đạc khá nhiều kiểu cá tính mạnh mẽ. Mọi người để ý kỹ sẽ thấy liveshow nào của tôi cũng luôn có những bộ na ná như thế, dù là nhạc trẻ hay nhạc xưa", anh giải thích.

Bộ Văn hóa vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu lạ khi biểu diễn- Ảnh 2.
Bộ Văn hóa vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu lạ khi biểu diễn- Ảnh 3.
Bộ Văn hóa vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu lạ khi biểu diễn- Ảnh 4.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định các huy hiệu đang gây tranh cãi là phụ kiện bình thường, mang tính chất trang trí, để bộ trang phục thêm phần bắt mắt khán giả.

Nam ca sĩ còn chụp cận các huy hiệu cài trên trang phục biểu diễn và cho biết dòng chữ trên huy hiệu là "High Quality Garment" mang ý nghĩa về chất lượng trong ngành may mặc.

Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định bản thân "luôn cầu thị và lắng nghe" những góp ý tích cực của khán giả. Anh nhận thấy bản thân cũng có trách nhiệm trình bày, giải thích rõ để khán giả nắm bắt, tránh những thông tin tiêu cực, nhạy cảm liên quan đến dự án âm nhạc mình thực hiện.

Nam ca sĩ khẳng định sẽ không mặc bộ trang phục này trong liveshow "Ngày em thắp sao trời" diễn ra ngày 18/5 tại Hà Nội.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.