Chất lượng sống

Bóng cười Hoa hậu Kỳ Duyên sử dụng nguy hiểm thế nào?

27/12/2016, 16:07

Loại bóng cười mà Hoa hậu Kỳ Duyên sử dụng gần đây được cho là nguy hiểm không kém đập đá.

1

Bóng cười Hoa hậu Kỳ Duyên sử dụng được cho là nguy hiểm không kém đập đá?

 Bóng cười mà Hoa hậu Kỳ Duyên sử dụng nguy hiểm không kém đập đá?

Đập đá, hút cỏ, hít bóng cười là những thú chơi không lạ lẫm gì với giới trẻ Việt. Mới đây, hình ảnh Hoa hậy Kỳ Duyên chơi bóng cười, hút thuốc lá đang lan truyền chóng mặt và gây xôn xao trên mạng xã hội. Một câu hỏi đươc rất nhiều người đặt ra, liệu hít bóng cười có nguy hiểm như các loại ma túy gây nghiện khác?

Thông tin trên trang Kiến Thức cho hay, Bóng cười không có gì lạ lẫm, thực chất là bóng bay được bơm vào khí nitrous oxide (N2O). Khí nitrous oxide khi hít vào người tạo cho người ta hưng phấn, tạo ảo giác gây cười. Chỉ cần dùng miệng ngậm vào đầu quả bóng hít khí trong đó rồi lại thổi ngược ra cho quả bóng to lên. Cứ như vậy lặp lại khoảng 4 - 5 lần sẽ khiến bất cứ ai dù đang vui hay buồn đều sẽ cười thả phanh.

Khi nói về bóng cười, bác sĩ Trần Chí Thành - khoa Ung bướu, Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa - khuyến cáo: "Thực tế, việc sử dụng N2O lâu dài nguy hiểm không kém đập đá, nhưng hiện vẫn chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể về chất này nên chưa kết luận chính xác được", theo Kiến Thức.

2

Hình ảnh hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc lá được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội

Các nhà khoa học trên thế giới đã cảnh báo, bóng cười có thể khiến người chơi tử vong nếu sử dụng trong không gian hẹp hoặc dùng bao nilon. Sử dụng bóng cười trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cơ thể sẽ không hấp thụ vitamin B12 gây ra tình trạng mệt mỏi, thay đổi tính khí và dần dần có thể dẫn đến tổn thương thần kinh. Thực tế, bóng cười không phải là ma túy nên hiện chưa bị cấm, song chúng ta có thể thấy được mức độ nguy hiểm của việc sử dụng chất kích thích này.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, ngay sau khi bị lộ hình ảnh thoải mái ôm hôn bạn trai đại gia rồi thổi bóng cười, chiều tối 26/12, Hoa hậu Kỳ Duyên lại tiếp tục bị rò rỉ ảnh hút thuốc trong một cửa hàng.

Đây là lần thứ hai Hoa hậu Việt Nam vướng phải scandal hút thuốc. Không rõ bức ảnh được chụp vào thời điểm nào - trước hay sau khi Kỳ Duyên tuyên bố bỏ việc hút thuốc. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.