360 độ thể thao

Bóng rổ Việt Nam và cái bắt tay đầy hứa hẹn

01/03/2023, 13:30

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn, có nhiều “món ăn” hơn sau cái bắt tay với VTVcab.

Ngày 01/03, Giải Bóng Rổ Chuyên Nghiệp Việt Nam (VBA) và Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) thực hiện lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện.

img

Đại diện VBA và VTVcab ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh Thu Hương

Ông Trần Chu Sa, Giám đốc Điều hành VBA chia sẻ: “Việc VTVcab trở thành đối tác chiến lược toàn diện, mở ra một khởi đầu mới trong chặng hành trình phát triển kinh doanh bền vững của VBA. Đây sẽ là cột mốc đánh dấu giai đoạn lột xác tiếp theo của VBA trong sứ mệnh làm đầu tàu cho bóng rổ nước nhà”.

Về phía VTVcab, ông Bùi Huy Năm, Tổng Giám đốc cũng cho biết:“Với thế mạnh hàng đầu về sản xuất và phân phối nội dung trên đa nền tảng, đặc biệt là lĩnh vực thể thao, việc VTVcab trở thành đối tác chiến lược toàn diện của VBA thể hiện niềm tin mạnh mẽ của chúng tôi vào tương lai bóng rổ nước nhà.

Mong rằng sự kết hợp này sẽ giúp VTVcab và VBA phát huy thế mạnh của mình nhằm đưa bộ môn bóng rổ tới đông đảo đại chúng. Từ đó, tạo thêm nền tảng vững chắc cho bóng rổ chuyên nghiệp nước nhà và tiền đề giúp bóng rổ Việt Nam khẳng định vị thế mới trên đấu trường quốc tế.”

Theo kế hoạch hợp tác, VTVcab tham gia với vai trò đồng tổ chức; Đồng sản xuất cho giải đấu VBA, các show truyền hình thực tế bóng rổ; Phát triển nền tảng OTT cho bộ môn bóng rổ trong tương lai; Mở rộng tệp người hâm mộ bóng rổ, đặc biệt là giới trẻ thông qua khâu tổ chức sản xuất các trận đấu, tăng cường đồng nhất chất lượng sản xuất truyền hình, phong phú các nội dung bên lề trận đấu và đồng thời mở rộng kênh phát sóng đa dạng, phù hợp.

Hai bên mong muốn thông qua sự hợp tác lần này sẽ thu hút thêm nhiều đơn vị đồng hành cùng đưa bóng rổ Việt Nam vươn tầm quốc tế và thu hút đông đảo người hâm mộ quan tâm, theo dõi.

Tại sự kiện, VBA cũng công bố đối tác âm nhạc và bản quyền chính thức của giải đấu - Công ty SpaceSpeakers Group. Theo đó, SpaceSpeakers Group sẽ cung cấp kho nhạc bản quyền cho các chương trình trong khuôn khổ các giải đấu VBA.

Không dừng lại đó, không khí tại sân đấu và các sự kiện VBA cũng được thổi bùng qua màn trình diễn sôi động từ những nghệ sĩ và rapper quen thuộc của SpaceSpeakers Group trong thời gian tới.

Ngay tháng 3, Giải Bóng rổ 3x3 (VBA 3x3 Prime) sẽ chính thức khởi tranh và dự kiến tổ chức tại 3 thành phố: Hà Nội, Nha Trang và Hồ Chí Minh với 3 nội dung thi đấu gồm: VBA 3x3 Men Pro, VBA 3x3 Women Open và VBA 3x3 Men U20.

Tiếp sau đó, vào tháng 5, VBA cũng sẽ đón mùa giải thứ 8 bằng đội bóng thứ 8 với giải VBA 5x5 tại 5 thành phố. VBA 5x5 dự kiến sẽ kéo dài trong 5 tháng bao gồm các hoạt động tập trung, tập huấn, đấu giao hữu, vòng loại, bán kết và chung kết.

Với sự hợp tác của VBA và VTVcab, mùa VBA 2023 hứa hẹn mang đến những màn giao tranh đỉnh cao, không chỉ mãn nhãn trên sàn đấu, trên sóng truyền hình, OTT, mạng xã hội mà sẽ có thêm vô vàn những thông tin hấp dẫn bên lề chinh phục trái tim giới mộ điệu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.