Chất lượng sống

Bùng phát điểm cháy rừng mới ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên hướng sang Lai Châu

22/02/2024, 11:15

Đám cháy lớn bất ngờ phát sinh theo hướng tỉnh Lai Châu sau khi đám cháy rừng cuối cùng trong Vườn Quốc gia Hoàng Liên, thuộc địa bàn xã Tả Van, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai được khống chế.

Ông Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho biết, đám cháy mới được phát hiện lúc 15h30 ngày 21/2 theo hướng thôn Dền Thàng (xã Tả Van) về phía tỉnh Lai Châu, cách đám cháy cũ khoảng 500m và cách ranh giới Lai Châu khoảng 1km theo đường chim bay.

Bùng phát điểm cháy rừng mới ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên hướng sang Lai Châu- Ảnh 1.

Cuối giờ chiều ngày 21/2 lại bùng phát điểm cháy mới tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Rạng sáng 22/2, hơn 600 người chia thành 4 tổ công tác tiếp cận, xử lý các điểm cháy.

Cùng với đó, lực lượng của Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã hành quân trong đêm lên điểm tập kết tham gia chữa cháy.

Đến 7h sáng nay, điểm cháy thôn Dền Thàng cơ bản được kiểm soát và khống chế, không để cháy lan rộng.

Ban chỉ huy giao các tổ công tác tiếp tục triển khai các biện pháp chữa cháy, xử lý các đốm tàn, gốc cây còn cháy âm ỉ.

Trước mắt, toàn bộ lực lượng tham gia chữa cháy, cứu hộ rừng từ chiều 19/2 đến nay vẫn duy trì quân số; đồng thời tăng cường thêm 200 người của 4 trung đội dân quân tự vệ và 6 tổ bảo vệ rừng vào cuộc ứng phó.

Ngay sau khi nhận thông tin, ông Hoàng Quốc Khánh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cũng đã trực tiếp vào hiện trường để tổng chỉ huy công tác chữa cháy.

"Trong tối 21/2, lãnh đạo tỉnh và thị xã sẽ tiếp cận khu vực cách hiện trường khoảng 500m để dùng flycam quan sát, sau đó thống nhất các hướng.

Tới 5h sáng 22/2, các lực lượng đã tiếp cận khu vực đám cháy mới này để triển khai xử lý", ông Tô Ngọc Liễn - Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho biết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.