Xã hội

BV Sản-Nhi Cà Mau lên tiếng về lùm xùm ô tô gia đình không được đón sản phụ

15/08/2020, 20:35

Một tài xế chạy xe vào rước người thân về sau khi sinh tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, nhưng không được bảo vệ bệnh viện cho vào.

img
Một người phụ nữ bế cháu bé ra ngoài cổng bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau. (Ảnh cắt từ clip)

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip dài hơn 5 phút của tài khoản có tên P.C.M. thể hiện phản ứng của tài xế ô tô khi đưa xe vào rước sản phụ được cho là người thân của tài xế này tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau (TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) về nhà, nhưng bảo vệ bệnh viện không cho xe vào cổng, dù có giấy ra viện khiến dư luận xôn xao.

Nội dung kèm theo đoạn clip cụ thể như sau: “Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau là một cơ quan Nhà nước. Tại sao tôi vô Bệnh viện rước người nhà về mà bảo vệ cổng Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau không cho, bắt người nhà tôi phải lội bộ ra cổng”.

Chủ tài khoản P.C.M. còn cho rằng: “Trong khi đó, hãng xe taxi Phú Cường vô được. Mong lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau cho biết lý do”.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút hàng trăm lượt thích và bình luận, đa số không đồng tình với cách làm của bảo vệ bệnh viện.

Trước thông tin này, lãnh đạo Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau cho biết đã nắm được vụ việc. Đồng thời, lãnh đạo bệnh viện có chỉ đạo nếu người điều khiển các phương tiện (taxi và phương tiện gia đình) có giấy ra viện thì có thể di chuyển vào khuôn viên bệnh viện để rước khách và người thân.

“Không có chuyện độc quyền kinh doanh dịch vụ taxi trong bệnh viện. Việc hãng xe taxi Phú Cường được đậu trong khuôn viên bệnh viện là do hãng xe đã trúng đấu giá với bệnh viện theo quy định”, một lãnh đạo Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau khẳng định và cho rằng, việc lựa chọn phương tiện của hãng nào để di chuyển là quyền và nhu cầu của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, bệnh viện không can thiệp.

Cũng theo vị lãnh đạo này, hợp đồng đã được bệnh viện ký kết với hãng xe taxi Phú Cường, hãng xe này chỉ được đậu 4 phương tiện ở bãi tập kết để phục vụ khách, giá được niêm yết công khai, trong quá trình hoạt động không được gây mất an ninh trật tự, phải đảm bảo vẻ mỹ quan chung của bệnh viện.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.