Đời sống

Cà Mau: Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình ba thợ lặn mất tích trên sông Cửa Lớn

18/01/2024, 13:22

Chính quyền địa phương đã lập đoàn cán bộ đi thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho gia đình ba thợ lặn mất tích sau tiếng nổ lớn trên sông Cửa Lớn (Cà Mau).

Ngày 18/1, lãnh đạo UBND huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau cho biết, huyện đã lập đoàn cán bộ đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho gia đình ba thợ lặn mất tích sau tiếng nổ lớn tại sông Cửa Lớn (xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau).

Cà Mau: Kịp thời thăm hỏi gia đình ba thợ lặn mất tích sau tiếng nổ lớn- Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc vỏ lãi được lực lượng chức năng phát hiện sau vụ nổ lớn, khiến ba thợ lặn mất tích trên sông Cửa Lớn (Cà Mau).

Tại những nơi đến thăm, đoàn cán bộ đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống và trao hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân bốn triệu đồng.

Được biết, gia đình các thợ lặn đã tìm thêm được một số bộ phận trên cơ thể của người thân, nhưng rất khó xác định là của người nào.

Chính quyền địa phương thông tin, ba thợ lặn này là hộ nghèo, hộ cận nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó tại địa phương.

"Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã vận động thêm mạnh thường quân cùng chung tay đóng góp hỗ trợ, giúp đỡ gia đình sớm vượt qua mất mát đau thương.

Đồng thời, tìm hiểu từng hoàn cảnh gia đình của các nạn nhân để có giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ trong thời gian tới", lãnh đạo huyện Năm Căn thông tin thêm.

Theo camera an ninh tại một nhà dân ghi lại vào sáng 17/1, sau tiếng nổ lớn thì nhiều cửa kính của hộ gia đình này đã bị rơi xuống nền nhà bể nát, dù cách hiện trường hàng trăm mét.

Video cửa kính nhà người dân bị bể nát sau tiếng nổ lớn.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 7h30 ngày 17/1, N.N.T (42 tuổi), T.V.N (33 tuổi) và N.C.H (16 tuổi), điều khiển vỏ lãi đi thu lượm phế liệu ven sông Cửa Lớn, đoạn thuộc ấp Ông Quyền, xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Đến hơn 9h cùng ngày, mọi người nghe tiếng nổ lớn, sau đó ba nạn nhân N.N.T , T.V.N và N.C.H mất tích. Các nạn nhân cùng ngụ khóm Sa Phô, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau).

Hiện tại, Công an huyện Ngọc Hiển phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành tìm kiếm nạn nhân trong vụ nổ.

Sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau chỉ đạo các phòng nghiệp vụ của đơn vị xác minh, làm rõ vụ việc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.