1. Cà tím nướng
Món này cực kỳ dễ làm, chỉ cần thái lát hoặc thái cục lớn, rắc gia vị lên trên rồi cho vào lò nướng là xong. Thường thì nó được ăn kèm như một món ăn phụ hoặc cho vào làm pasta cà tím.
2. Pasta cà tím nướng
Pasta cà tím có mùi vị rất ngon, cà tím mềm, sốt cay marinara cùng mùi thơm của lá húng quế. Vẫn là cách làm pasta cơ bản thông thường, nhưng cho thêm cà tím vào, thích hợp để làm bữa tối.
3. Cà tím nướng phủ phô mai
Cà tím cắt lát cho vào chảo nướng, đổ nước sốt yêu thích và rắc phô mai các loại lên, đặc biệt là phô mai Mozzarella, cho vào lò nướng là chờ đợi bữa tối thơm ngon, béo ngậy sẵn sàng.
4. Cà tím nướng với cà chua
Đây là cách chế biến theo kiểu Địa Trung Hải. Cà tím cắt đôi, phết nước sốt, xếp cà chua, hạt quinoa, thì là và cho vào lò nướng là hoàn thành.
5. Sandwich cà tím
Một cách ăn vô cùng mới lạ, một dạng bánh sandwich. Sandwich cà tím có cà chua, cà tím nướng, phô mai Mozzarella tươi, húng quế, dầu ô liu, rất ngon và không gây ngán.
6. Cà tím nướng Parmesan
Cà tím cắt lát, nướng trên vỉ nướng cháy cạnh cả 2 mặt, sau đó ăn cùng với nước sốt cà chua và lá húng quế.
7. Salad cà tím nướng
Cà tím nướng chín, trộn với công thức salad thông thường, thêm rau và các loại đậu, có thể thêm ức gà, dưa chuột, ớt chuông, đậu phộng và nước sốt.
8. Cà tím cuộn
Cà tím cắt thành dải dài, cuộn với nước sốt làm từ hạnh nhân, tỏi và ớt chuông đỏ, sau đó đem nướng hoặc hấp là xong.
9. Salad cà tím nướng Địa Trung Hải
Công thức salad cà tím nướng Địa Trung Hải này rất đơn giản: cà tím nướng, cà chua với nước sốt. Thông thường món ăn này sẽ được phục vụ như một món ăn phụ bên cạnh bánh mì kẹp thịt hoặc thịt gà.
10. Salad thập cẩm
Salad này sử dụng bất kỳ loại hạt nào tùy ý như hạt quinoa, hạt kê, thậm chí là cả cơm trắng. Đối với rau thì cà tím nướng, hành tây, xà lách... trộn với nước sốt là xong bữa trưa lành mạnh.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận