Ẩm thực

Cà tím hấp tỏi: Nguyên liệu giá rẻ, ngon "quên lối về"

13/07/2021, 01:00

Cà tím là món ăn bổ dưỡng, giàu vitamin C và saponin, vỏ cà tím rất giàu anthocyanins, đây là một chất rất tốt cho cơ thể con người.

Có rất nhiều cách để chế biến loại quả này. Dưới đây là cách nấu món cà tím hấp tỏi có hương vị đậm đà, cách làm cũng rất đơn giản và nhanh gọn.

img

Nguyên liệu: 2 quả cà tím, 2 thìa nước tương nhạt, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa bát con nước, lượng tỏi thích hợp, lượng hành lá vừa đủ.

img

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cà tím, cà tím không cần gọt vỏ vì chúng chứa nhiều anthocyanins.

Bước 2: Cắt cà tím thành từng khúc rồi cắt đôi, cho vào xửng hấp 10 phút cho cà chín mềm (dùng đũa đâm được vào là chín).

img

Bước 3: Chuẩn bị gia vị khi hấp cà tím: Băm nhỏ tỏi, hành lá, sau đó rửa với nước và để ráo.

img

Bước 4: Đun nóng dầu, cho tỏi vào xào cho dậy mùi thơm.

img

Bước 5: Cho nửa bát con nước, nước tương nhạt, dầu hào và chút đường vào nồi, nêm nếm vừa ăn.

img

Bước 6: Dùng đũa chia miếng cà tím đã hấp làm hai từ giữa, lật ngược mặt trong của miếng cà tím ra rồi rưới đều nước sốt tỏi đã chiên lên trên miếng cà tím, rắc hành lá và tỏi băm nhỏ lên trên cùng.

img

Món ăn thơm ngon bổ dưỡng đã sẵn sàng để thưởng thức!

img

Mẹo nhỏ:

1. Có thể điều chỉnh lượng gia vị vì mỗi người có khẩu vị khác nhau, có thể rắc thêm chút tiêu, ngũ vị hương,… tùy theo sở thích của mình.

2. Nên chọn những quả cà dài, những quả cà tròn có màu quá sẫm sẽ có vỏ dày, khi ăn cả vỏ sẽ không ngon.

3. Cà tím là loại thực phẩm lạnh, nếu bụng bạn khó chịu thì nên ăn hạn chế, nếu không sẽ tăng gánh nặng cho dạ dày.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.