Có rất nhiều cách để chế biến loại quả này. Dưới đây là cách nấu món cà tím hấp tỏi có hương vị đậm đà, cách làm cũng rất đơn giản và nhanh gọn.
Nguyên liệu: 2 quả cà tím, 2 thìa nước tương nhạt, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa bát con nước, lượng tỏi thích hợp, lượng hành lá vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch cà tím, cà tím không cần gọt vỏ vì chúng chứa nhiều anthocyanins.
Bước 2: Cắt cà tím thành từng khúc rồi cắt đôi, cho vào xửng hấp 10 phút cho cà chín mềm (dùng đũa đâm được vào là chín).
Bước 3: Chuẩn bị gia vị khi hấp cà tím: Băm nhỏ tỏi, hành lá, sau đó rửa với nước và để ráo.
Bước 4: Đun nóng dầu, cho tỏi vào xào cho dậy mùi thơm.
Bước 5: Cho nửa bát con nước, nước tương nhạt, dầu hào và chút đường vào nồi, nêm nếm vừa ăn.
Bước 6: Dùng đũa chia miếng cà tím đã hấp làm hai từ giữa, lật ngược mặt trong của miếng cà tím ra rồi rưới đều nước sốt tỏi đã chiên lên trên miếng cà tím, rắc hành lá và tỏi băm nhỏ lên trên cùng.
Món ăn thơm ngon bổ dưỡng đã sẵn sàng để thưởng thức!
Mẹo nhỏ:
1. Có thể điều chỉnh lượng gia vị vì mỗi người có khẩu vị khác nhau, có thể rắc thêm chút tiêu, ngũ vị hương,… tùy theo sở thích của mình.
2. Nên chọn những quả cà dài, những quả cà tròn có màu quá sẫm sẽ có vỏ dày, khi ăn cả vỏ sẽ không ngon.
3. Cà tím là loại thực phẩm lạnh, nếu bụng bạn khó chịu thì nên ăn hạn chế, nếu không sẽ tăng gánh nặng cho dạ dày.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận