An ninh hình sự

Các "hotgirl đọc lệnh", "hotgirl tỉa nến" chiêu trò lừa đảo như thế nào?

19/08/2021, 16:26

Tự xưng là "hotgirl đọc lệnh", "thợ đục sàn", "hotgirl tỉa nến"..., các đối tượng dẫn dụ người dân vào đường dây có dấu hiệu lừa đảo.

Ngày 19/8, Bộ Công an đưa ra cảnh báo về các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option - BO) có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để dẫn dụ người dân “đầu tư” vào các hệ thống này, các đối tượng sử dụng nhiều phương pháp truyền thông trên mạng xã hội, tạo hiệu ứng như hình ảnh về các "hotgirl đọc lệnh", "thợ đục sàn", "hotgirl tỉa nến"...

img

Các "hotgirl đọc lệnh", "chuyên gia" này thường xuyên chụp ảnh khoe lối sống sang chảnh để dễ bề dẫn dụ người tham gia

Các đối tượng này tự nhận là chuyên gia, người dẫn đường, người tiên phong, người truyền cảm hứng... trong lĩnh vực tài chính 4.0. Bản chất đây là các đối tượng môi giới, thường xuyên lôi kéo, dụ dỗ các nhà đầu tư tham gia hoạt động của các sàn BO.

Nhiều đối tượng thường đánh bóng hình ảnh của mình trên mạng xã hội, là những người có thu nhập cao, lối sống sang chảnh, chụp ảnh bên những siêu xe, biệt thự xa hoa.

Mục đích của họ nhằm khiến nhiều người mờ mắt, đầu tư tiền vào các sàn Wefinex và các sàn BO khác trong hệ sinh thái của Wefinex như: Pocinex, Deniex, Remitex, AresBO, Bitono...

Theo Bộ Công an, giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option - BO) là hình thức đầu tư tài chính, là giao dịch mà người mua sẽ đưa ra dự đoán xu hướng tăng hoặc giảm của các loại tài sản như hàng hóa, tiền tệ, cổ phiếu, chỉ số... tại thời điểm dự đoán.

Nếu dự đoán đúng, nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận theo tỉ lệ sàn đưa ra; nếu dự đoán sai, nhà đầu tư sẽ mất toàn bộ số tiền cho giao dịch đó.

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khuyến cáo, bản chất của các nhóm trên là người môi giới, thường xuyên đánh bóng hình ảnh của bản thân trên mạng, khoe mình là những người có thu nhập cao thông qua đầu tư tại các sàn Wefinex, BO. Mục đích để lôi kéo, dụ dỗ nhà đầu tư tham gia sàn ảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo các nạn nhân, ngoài việc hứa hẹn lãi cao, có các "chiến thần đọc lệnh" bảo trợ thì các sàn này còn có những phần thưởng hấp dẫn cho người dùng lôi kéo anh em, bạn bè, gia đình vào đầu tư. Rồi một ngày các sàn giao dịch ảo bị sập, nhà đầu tư không những mất tiền còn mất uy tín, dẫn đến nguy cơ bị kiện tụng...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.