Đường bộ

Các nhà xe ở An Giang và Đồng Tháp tăng chuyến dịp tết Nguyên đán

28/01/2024, 20:40

Dự báo số lượng hành khách tăng cao trong những ngày tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhiều nhà xe ở An Giang và Đồng Tháp tăng chuyến nhằm đáp ứng tốt hơn cho việc đi lại của người dân.

Thêm 4 đến 5 chuyến xe/ngày

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trần Quốc Trí, Phó giám đốc Công ty TNHH Huệ Nghĩa (nhà xe khách tuyến An Giang - TP.HCM và An Giang - Bình Dương) cho biết, công ty có tổng số 60 xe giường nằm. Ngày thường, nhà xe luôn dự phòng từ 5 - 10 chiếc tại bến.

Các nhà xe ở An Giang và Đồng Tháp tăng chuyến dịp Tết Nguyên đán- Ảnh 1.

Nhà xe thực hiện công tác duy tu, sửa chữa và tân trang nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách.

Trong những ngày tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới, công ty dự báo lượt khách đi lại sẽ tăng khoảng 25% so với ngày thường. Do vậy, để đáp ứng nhu cầu của người dân, công ty tăng thêm 4 - 5 chuyến/ngày.

"Để đảm bảo an toàn cho hành khách về quê ăn Tết, từ giữa tháng 12/2023, công ty đã bắt đầu công tác duy tu, sửa chữa và tân trang số xe hiện có.

Bên cạnh đó, công ty cũng thường xuyên quán triệt đến tài xế, phụ xe phải luôn chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) khi lưu thông trên đường, đặc biệt là phải tuân thủ đúng tốc độ theo quy định", ông Trí cho biết thêm.

Trong khi đó, ông Võ Minh Tâm, Công ty CP Xe khách Phương Trang, Trưởng chi nhánh Cao Lãnh - Hồng Ngự (Đồng Tháp) thông tin, trong những ngày Tết sắp tới, nhà xe sẽ tăng thêm 4 - 5 chuyến xe/ngày nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của hành khách.

"Trước khi lên xe, công ty luôn test nồng độ cồn đối với tài xế và phụ xe. Bên cạnh đó, công ty cũng lắp đặt camera giám sát hành trình nhằm kiểm soát chặt việc tài xế sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe hoặc kiểm soát tốc độ trong quá trình vận chuyển hành khách. Nếu tài xế nào vi phạm sẽ bị công ty xử phạt theo quy định", ông Tâm nói.

Các nhà xe ở An Giang và Đồng Tháp tăng chuyến dịp Tết Nguyên đán- Ảnh 2.

Để đảm bảo an toàn, các nhà xe luôn quán triệt cho các lái xe và phụ xe quy định về tốc độ khi lưu thông trên đường.

Anh Nguyễn Thái Châu, nhân viên điều hành vận tải, Công ty TNHH Quốc Hoàng (chạy tuyến Cao Lãnh - TP.HCM) cho biết, để chuẩn bị cho việc phục vụ hành khách, phía công ty đã tăng cường số lượng nhân viên hỗ trợ khách hàng.

Đồng thời, tổ chức nhiều buổi tập huấn cho lái xe và phụ xe với mục đích quán triệt tinh thần lái xe an toàn trong lúc cao điểm trong những ngày Tết đến, xuân về.

"Công tác duy tu, sửa chữa và bảo trì xe luôn được công ty quan tâm thực hiện. Mỗi xe di chuyển 10.000km sẽ được đưa vô bến bãi để kiểm tra. Tất cả đều hướng đến sự an toàn mỗi khi xe xuất bến", anh Châu cho biết thêm.

Tăng giá vé để bù xe rỗng

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, các nhà xe ở An Giang và Đồng Tháp đều thực hiện chính sách tăng giá vé để bù xe trống một chiều trong những ngày Tết khi đưa rước hành khách, nhưng vẫn đảm bảo theo quy định là không cao hơn 40%.

Các nhà xe ở An Giang và Đồng Tháp tăng chuyến dịp Tết Nguyên đán- Ảnh 3.

Các nhà xe ở An Giang và Đồng Tháp có tăng giá vé để bù xe rỗng trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Có mặt tại nhà xe Huệ Nghĩa ở Châu Đốc (An Giang), PV nhận thấy giá vé phục vụ đưa đón hành khách trong những ngày tết Nguyên đán sắp tới có tăng từ 30 - 35%, tức là tăng từ 170.000 đồng/vé (ngày thường) lên 230.000 đồng/vé (ngày Tết).

"Tuy giá vé có tăng nhưng ở mức như vậy là hợp lý, bởi từ An Giang di chuyển lên TP.HCM để đón người dân về quê ăn Tết nếu không tăng thì lượt xe rỗng sẽ khó cho các nhà xe", anh Ngô Văn Tám (40 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) nói.

Còn tại bến xe Cao Lãnh (Đồng Tháp), Công ty CP Xe khách Phương Trang cũng tăng giá vé lên 40% so với ngày thường. Cụ thể, mức giá đã tăng từ 130.000 đồng/vé (ngày thường) lên 182.000 đồng/vé (ngày Tết).

Bên cạnh đó, phía công ty cũng đã tổ chức bán vé xe online. Điều này tạo thuận lợi cho hành khách dễ dàng đặt vé xe và tránh được tình trạng người dân xếp hàng đợi mua vé xe như thời gian qua.

Là hành khách, chị Phạm Thuỷ Tiên (34 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) cho biết: "Bữa nay đến đây mua vé xe để chuẩn bị cho những ngày Tết sắp tới nhưng điều bất ngờ là chỗ quầy bán vé thấy ít người đứng đợi. Tôi có hỏi mới biết đa phần giờ đặt mua vé online.

Do không rành việc này nên tôi có nhờ nhân viên công ty hướng dẫn giờ thì biết mua rồi. Cho nên mai mốt tôi ngồi nhà tự đặt vé xe online cho tiện hơn, đỡ tốn công phải lên tới quầy bán vé".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.