Ở quầy thịt có vô số lựa chọn. Mỗi loại phù hợp với những món ăn khác nhau, có loại phù hợp để hầm, có loại lại thích hợp để nướng, xào,…
Dưới đây là những phần thịt ngon nhất để chế biến món bít tết ngon đúng điệu.
1. Nạc lưng
Nạc lưng có những vân mỡ ở giữa miếng nạc. Phần này có hương vị thơm ngon và thịt mềm, không ngấy nên được rất nhiều người yêu thích.
2. Thăn lưng bò
Phần thăn lưng bò là sự kết hợp 1 miếng thịt toàn nạc và 1 dải mỡ bên cạnh, hương vị rất thơm.
Thăn lưng khô hơn 1 chút so với nạc lưng, tuy nhiên đây vẫn là miếng thịt rất ngon và phù hợp để làm bít tết.
3. Thăn nội
Phần thăn nội hay còn gọi là thăn chuột. Nó có hình dạng thuôn dài, không có mỡ.
Đây là phần thịt ít vận động nhất của con bò nên rất mềm, thơm. Phần thịt này có rất ít nên giá của nó cũng cao hơn những phần khác.
4. Sườn chữ T
Sườn chữ T là sự kết hợp giữa 1 bên là thăn nội, 1 bên là thăn lưng và ở giữa là xương chữ T.
Đây là miếng thịt vừa có độ mềm lại rất thơm béo. Phần thịt này thơm ngon và được nhiều người ưa chuộng, giá thành cũng cao hơn so với những loại khác.
Tuy nhiên, cách nấu loại thịt này hơi khó khăn cho những người mới học vì thời gian chín của 2 loại thịt không giống nhau, chúng ta phải căn thời gian để cả 2 phần đều chín vừa phải.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận