Ẩm thực

Cách chọn thịt làm bít tết ngon đúng điệu, tiết kiệm đống tiền ăn hàng

05/10/2021, 12:00

Chọn những miếng thịt này để làm bít tết đảm bảo ai cũng khen nức nở.

Ở quầy thịt có vô số lựa chọn. Mỗi loại phù hợp với những món ăn khác nhau, có loại phù hợp để hầm, có loại lại thích hợp để nướng, xào,…

Dưới đây là những phần thịt ngon nhất để chế biến món bít tết ngon đúng điệu.

img

1. Nạc lưng

Nạc lưng có những vân mỡ ở giữa miếng nạc. Phần này có hương vị thơm ngon và thịt mềm, không ngấy nên được rất nhiều người yêu thích.

img

2. Thăn lưng bò

Phần thăn lưng bò là sự kết hợp 1 miếng thịt toàn nạc và 1 dải mỡ bên cạnh, hương vị rất thơm.

Thăn lưng khô hơn 1 chút so với nạc lưng, tuy nhiên đây vẫn là miếng thịt rất ngon và phù hợp để làm bít tết.

img

3. Thăn nội

Phần thăn nội hay còn gọi là thăn chuột. Nó có hình dạng thuôn dài, không có mỡ.

Đây là phần thịt ít vận động nhất của con bò nên rất mềm, thơm. Phần thịt này có rất ít nên giá của nó cũng cao hơn những phần khác.

img

4. Sườn chữ T

Sườn chữ T là sự kết hợp giữa 1 bên là thăn nội, 1 bên là thăn lưng và ở giữa là xương chữ T.

Đây là miếng thịt vừa có độ mềm lại rất thơm béo. Phần thịt này thơm ngon và được nhiều người ưa chuộng, giá thành cũng cao hơn so với những loại khác.

Tuy nhiên, cách nấu loại thịt này hơi khó khăn cho những người mới học vì thời gian chín của 2 loại thịt không giống nhau, chúng ta phải căn thời gian để cả 2 phần đều chín vừa phải.

img

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.