Cách chức Chi ủy viên với Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị tố gom khẩu trang

27/04/2020 15:39

Ban Thường vụ Quận ủy Gò Vấp vừa công bố quyết định thi hành kỷ luật với ông Phạm Hữu Quốc - Giám đốc BV Gò Vấp.

cách chức chi ủy viên với giám đốc bệnh viện gò vấp bị tố gom khẩu trang
BV Quận Gò Vấp - Nơi BS Quốc từng công tác.

Ngày 27/4, Ban Thường vụ Quận ủy Gò Vấp cho biết đã công bố quyết định thi hành kỷ luật với ông Phạm Hữu Quốc - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp, TP.HCM bằng hình thức cách chức Chi ủy viên Chi bộ Bệnh viện quận Gò Vấp (theo quy định thi hành Điều lệ Đảng thì đương nhiên không còn chức Bí thư chi bộ Bệnh viện quận Gò Vấp).

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy đã báo cáo kết quả xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật ông Phạm Hữu Quốc - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Quận ủy, ông Phạm Hữu Quốc vi phạm rất nghiêm trọng trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước tại thời điểm đang xảy ra dịch bệnh Covid-19, tạo dư luận xấu, bức xúc trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Bệnh viện Gò Vấp, vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01 tháng 11 năm 2011 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về những điều đảng viên không được làm.

Liên quan đến vụ việc không khởi tố hình sự vụ án, lãnh đạo UBND quận Gò Vấp cho biết chỉ xem qua báo chí, đơn vị chưa nhận được thông báo từ Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp.

Như Báo Giao thông đưa tin, tối 26/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin tố Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp hứa với một người thu gom 20.000 thùng khẩu trang (khoảng 50.000.000 khẩu trang) với giá 11 triệu đồng/ thùng. Tuy nhiên, khách hàng chuyển tiền cọc xong thì được thông báo nâng giá lên 23 - 24 triệu đồng/thùng gây bức xúc trong dư luận.

Sau khi thông tin được đăng tải lên mạng xã hội ngày 27/2, UBND quận Gò Vấp đã chỉ đạo Thanh tra Quận xác minh. Căn cứ theo kết quả ban đầu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, nên ngày 28/2, UBND quận đã ký Quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với Bác sĩ Phạm Hữu Quốc, chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp điều tra, làm rõ.

Ngày 27/3, UBND quận Gò Vấp tiếp tục ký Quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với bác sĩ Quốc cho đến khi có kết luận của Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp và việc xử lý kỷ luật được thực hiện xong.

Liên quan đến vụ việc, Ban Thường vụ Quận ủy cũng đã chỉ đạo tiến hành xem xét xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Bùi Tư