Nguyên liệu
- 300gr thịt ba chỉ
- 400gr bạch tuộc
- Tỏi, hành lá, gừng, nửa củ hành tây
- Gia vị: 3 muỗng tương ớt, 1 muỗng bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, hạt tiêu, một chút rượu nấu ăn
Cách thực hiện
Làm sạch bạch tuộc, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, thịt lợn cắt thành lát mỏng, hành tây và tỏi cũng cắt nhỏ.
Thịt lợn và bạch tuộc cho vào túi bóng, trộn với gia vị, bóp đều, để trong tủ lạnh ngăn mát 30 phút.
Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi và hành lá cho đến khi thấy có mùi thơm.
Tiếp theo cho túi bóng đã ướp vào chảo, đảo đều, thêm 3 muỗng nước, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp, rắc thêm ít hạt tiêu.
Nước sốt có vị đậm đà, sánh dẻo, rất thích hợp khi ăn cùng với cơm nóng.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận